Thứ hai, 30/3/2020 | 16:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ sáu, 20/12/2019, 10:01 (GMT+7)

Công ty giúp nhân viên bảo vệ thành kỹ sư phần mềm lương 6 chữ số

Trang Trang (Theo CNN) Thứ sáu, 20/12/2019, 10:01 (GMT+7)

Khi Mike Norris tốt nghiệp Đại học Stevenson, Baltimore với bằng về hệ thống thông tin kinh doanh, anh nghĩ mình sẽ nhanh chóng kiếm được một công việc công nghệ có mức lương cao. Thế nhưng, anh lại trở thành nhân viên bảo vệ bãi đỗ xe và được trả 7,5 USD/một giờ.

"Tôi tốt nghiệp vào năm 2001, trong thời kỳ bùng nổ dot-com. Không đâu tuyển dụng kỹ năng của tôi", Norris nói. "Cuối cùng, tôi vui chỉ vì đã có được một công việc".

Hiện tại, Norris, 40 tuổi, là một kỹ sư phần mềm cao cấp có thu nhập sáu chữ số. Anh ấy đã có thể mua chiếc xe đầu tiên, ngôi nhà đầu tiên và thậm chí sở hữu một tài sản cho thuê.

Norris ghi dấu ấn thành công của mình bằng chương trình đào tạo kéo dài 5 tháng mà anh tham gia tại công ty dịch vụ kỹ thuật phần mềm Catalyte. Có trụ sở tại Baltimore, Catalyte đào tạo những người đủ điều kiện tham gia chương trình để trở thành nhà phát triển phần mềm doanh nghiệp, sau đó cung cấp cho họ một chương trình học nghề 2 năm. Trong thời gian đó, họ làm việc trong các dự án với một số khách hàng của công ty như Nike, PayPal và Blue Cross Blue Shield.

Norris đã gắn bó với Catalyte được 13 năm. Anh làm hơn một chục dự án, và thậm chí còn đào tạo những người mới.

"Có rất ít nơi trên thế giới mà một người có cơ hội chỉ dựa trên năng khiếu", Norris nói. "Đây là một cơ hội thay đổi cuộc đời".

166-3107-1576810838.jpg

Mike Norris và đồng nghiệp. Ảnh: CNN

Tìm kiếm tài năng chưa được khai thác cho các công việc công nghệ

Catalyte tìm thấy, đào tạo và tuyển dụng những tài năng kém may mắn chưa được khai thác từ các cộng đồng trong 19 năm qua.

"Đây là những người từ không có bất kỳ một kinh nghiệm nào về phần mềm máy tính đến việc trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này", Michael Rosenbaum, người sáng lập của Catalyte nói. " Dựa trên những gì họ thể hiện, bất kể là nền tảng, năng khiếu bẩm sinh và khả năng nhận thức để trở thành nhà phát triển phần mềm tuyệt vời."

Catalyte triển khai các trung tâm đào tạo ở Baltimore, Boston, Chicago, Denver và Portland, Oregon. Mục tiêu là tạo ra một lực lượng lao động công nghệ đa dạng bằng cách loại bỏ những thành kiến khiến nhà tuyển dụng bỏ qua tài năng trong các cộng đồng.

Rosenbaum, cựu chuyên gia kinh tế và luật của Harvard, từng làm việc trong Hội đồng Cố vấn kinh tế của Tổng thống Bill Clinton vào cuối những năm 1990, nói: "[Những thành kiến này] khiến cho một lượng lao động lớn ở Mỹ bị đánh giá thấp. "Họ tìm kiếm những người giống như họ. Họ thực sự không biết liệu người đó có tốt không. Thông tin của họ tương quan với nền tảng kinh tế xã hội hay không”.

Catalyte tuyển dụng thực tập sinh của mình theo nhiều cách khác nhau: thông qua quảng cáo Craigslist, quảng cáo rao vặt, bài đăng công việc và diễn đàn cộng đồng.

"Quảng cáo giúp thu hút một số lượng lớn, nhiều người trong số đó không có hồ sơ LinkedIn", Jacob Hsu, CEO của Catalyte nói. "Đó là những người làm những nghề như: tin tặc, giáo viên trường công, một cựu nhân viên Taco Bell”.

Norris đã tìm thấy một quảng cáo của Catalyte trên một trang web việc làm của Baltimore vào năm 2006. Anh đã bỏ công việc làm bảo vệ của mình.

"Nội dung quảng cáo là về đào tạo coding miễn phí”, anh nhớ lại. "Và nếu tôi trúng tuyển, tôi sẽ được tuyển dụng và trả mức lương 10,10 USD/ giờ”.

Những người này ứng tuyển thông qua một bài thi trực tuyến đánh giá năng khiếu chứ không phải mức độ kỹ năng.

"Có một phần toán học và ngôn ngữ," Hsu nói. "Nhưng chúng tôi không tìm kiếm câu trả lời đúng. Chúng tôi phân tích cách bạn tương tác với bài kiểm tra, cách bạn nghĩ, tổng hợp độ phức tạp và giải quyết vấn đề."

Ông cho biết, 11% đến 18% số lượng người vượt qua bài kiểm tra cuối cùng.

Jacob Hsu hy vọng sử dụng các nhân viên công nghệ của công ty là một lựa chọn hấp dẫn hơn so với việc tuyển dụng từ bên ngoài.

Những người thực hiện nó bắt đầu 20 tuần đào tạo có trả tiền để trở thành nhà phát triển phần mềm. "Ở một số nơi, chúng tôi trả lương tối thiểu. Ở những nơi khác, đó là một khoản phụ cấp," Hsu nói.
Sau khi tốt nghiệp từ chương trình này, học viên được tuyển dụng làm nhân viên toàn thời gian và trải qua chương trình học nghề 2 năm của Catalyte. Họ kiếm được khoảng 40.000 USD/một năm, Hsu cho biết.

Các dịch vụ khách hàng của Catalyte bao gồm xây dựng và duy trì nền tảng quản lý dữ liệu phụ trợ, tạo ra các hệ thống để giúp cải thiện hiệu suất kinh doanh, xây dựng và thử nghiệm các sản phẩm mới.

"Đó là công việc căng thẳng. Họ được triển khai theo nhóm, làm việc trong các dự án cho các công ty nằm trong bảng xếp hạng Fortune 1000," Hsu nói.

25-6777-1576810838.jpg

Catalyte đang đào tạo cho 500 kỹ sư dự kiến tốt nghiệp vào năm 2020. Ảnh: CNN

Catalyte đã đào tạo và tuyển dụng khoảng 2.000 nhà phát triển kể từ khi công ty ra mắt. Sau khoảng 5 - 6 năm, những nhân sự này kiếm được mức thu nhập gần sáu con số, Hsu nói.

Hầu hết các nhân viên ở lại làm việc tại công ty trong khoảng 4,5 năm, sau đó nhận một công việc liên quan đến công nghệ ở một nơi khác, Hsu nói. “Học viên tốt nghiệp của Catalyte đã được Nike, Microsoft và Amazon tuyển dụng”.

Catalyte đang đào tạo cho 500 kỹ sư khác dự kiến tốt nghiệp vào năm 2020. Công ty dự kiến sẽ có lãi trong nửa đầu năm 2020 và đạt doanh thu 80 triệu USD hàng năm. Đến nay, doanh nghiệp đã huy động được 50 triệu USD từ các nhà đầu tư, trong đó có công ty liên doanh của AOL, Steve Case, Quỹ Rise of the Rest, Palm Drive Capital và Cross Culture Ventures.

Ở mỗi thành phố có chi nhánh của công ty, Hsu cho biết, nhân sự làm về công nghệ của Catalyte thể hiện nhân khẩu học địa phương.

"Ví dụ, tại Baltimore, khu vực tàu điện ngầm có khoảng 28% người Mỹ gốc Phi. Trong lịch sử, theo thời gian, trung tâm phát triển của chúng tôi tuyển dụng một lớp người Mỹ gốc Phi chiếm tỷ lệ 27,5%."

Số lượng kỹ sư phần mềm và nhà khoa học dữ liệu có thể cho phép các công ty đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của họ hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn, Hsu nói.

"Toàn bộ ngành công nghệ được xây dựng bằng việc tìm kiếm nhân sự công nghệ ở nước ngoài và bạn có thể sẽ phải trả nhiều phí hơn. Nhưng điều đó không tính đến năng suất", ông nói. "Bằng cách tuyển dụng nhân sự trong nước, bạn có thể tạo ra một lực lượng lao động với số lượng chỉ bằng một nửa, chi phí ít hơn và năng suất cao hơn so với việc tìm kiếm nhân sự từ  Trung Quốc hoặc Ấn Độ”.
Ông hy vọng, điều này sẽ giúp cho các công ty công nghệ lớn của Mỹ đem công việc từ nước ngoài trở về và sử dụng người trong nước.

Công ty hy vọng sẽ mở thêm các trung tâm đào tạo tại các thành phố. "Nếu mở rộng mô hình, chúng tôi có thể tuyển dụng mọi người từ mọi tầng lớp và trong hai năm, biến họ thành những kỹ sư ưu tú, những người mà Google sẽ tuyển dụng”, Hsu nói.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo