Thứ tư, 21/8/2019 | 19:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 23/9/2016, 11:35 (GMT+7)

'Công chúa ếch' của Singapore

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 23/9/2016, 11:35 (GMT+7)

Jurong Frog Farm được thành lập bởi cha cô - ông Wan Bock Thiaw năm 1981. Họ cực kỳ ủng hộ nền nông nghiệp tí hon trong nước. Singapore là nơi mọi thứ đều phải nhập khẩu, trừ ếch.

Gia đình Wan, cùng 13 nhân viên khác, nuôi ếch yêu tinh Mỹ (American bullfrog). Loài này có kích thước lớn và đùi nhiều thịt. Trang trại 1,1 hecta tại Kranji (Singapore) này thường xuyên có khoảng 10.000-15.000 con ếch, từ nòng nọc đến kích cỡ trưởng thành.

Wan năm nay 33 tuổi, tốt nghiệp đại học ngành xã hội học. Cô gia nhập công ty năm 2006, một phần để giúp người cha đang quá bận rộn."Tôi thấy việc kinh doanh có rất nhiều tiềm năng. Vả lại, cha tôi đã làm việc quá vất vả một mình", Wan cho biết trên CNBC. Cô giờ đã là giám đốc của trang trại.

Chelsea Wan hiện là giám đốc Jurong Frog Farm. Ảnh: CNA

Jurong Frog Farm bán loại ếch không kháng sinh, không hoocmon và steroid cho các nhà hàng và siêu thị tại Singapore. Cô cũng bán thịt ếch rút xương làm thức ăn cho vật nuôi. Wan và anh trai - Jackson còn mở cửa hàng online để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

"Tôi muốn tạo ra nhiều giá trị hơn cho ngành kinh doanh trang trại ếch truyền thống, vốn chủ yếu bán thịt ếch hoặc ếch sống", Wan cho biết. Trong cộng đồng nông nghiệp ở đây, cô được gọi là "Công chúa ếch".

"Nuôi ếch chỉ có thể lời nếu kiểm soát được chi phí. Trong trường hợp của chúng tôi thì là đa dạng hóa kinh doanh và tạo ra giá trị từ các sản phẩm phụ, do cạnh tranh khốc liệt từ những người nuôi ếch ở các nước láng giềng", Wan cho biết.

Cô tiết lộ trang trại có doanh thu hằng năm 1,2 triệu đôla Singapore (880.000 USD), nhưng từ chối cho biết thêm các thông tin tài chính. Ngoài thịt ếch, họ còn bán ống dẫn trứng ếch (hasima) đóng chai – một loại đồ ăn giàu collagen, phổ biến ở Trung Quốc và Trung Á. Mạo hiểm hơn, họ còn đang bắt đầu sản xuất da ếch chiên giòn tẩm gia vị. Wan cho biết món này cũng rất giàu collagen.

Wan cũng mở tour tham quan giáo dục cho sinh viên và khách du lịch muốn tìm hiểu về vòng đời của ếch. Cô làm việc với nhiều tổ chức giáo dục để học cách nuôi ếch tốt hơn và tìm ra những công dụng khác nhau của loài này.

Trang trại là khái niệm xa lạ khi nhắc đến Singapore. Quốc đảo nhỏ này phải nhập khẩu hơn 90% thực phẩm. Tuy nhiên, ngoài Jurong Frog Farm, vùng Kranji còn có một trang trại sữa dê và nhiều trang trại công nghệ cao khác để tối đa hóa năng suất từ không gian chật hẹp.

Các trang trại tại Singapore hiện sản xuất 8% rau cung cấp cho cả nước, 8% cá và 26% trứng, theo số liệu của Cơ quan Quản lý Nông sản và Thú y Singapore (AVA). "Duy trì và phát triển nông nghiệp là việc rất quan trọng. Để giới trẻ Singapore biết rằng nước mình cũng có trang trại, và để người tiêu dùng ủng hộ hàng trong nước thay vì nhập khẩu. Vì chúng rẻ hơn mà", Wan cho biết.

Theo Hà Thu-vnexpress.net

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo