Thứ năm, 21/11/2019 | 09:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 3/12/2012, 20:35 (GMT+7)

Cơn bão ''Eco-storm''

Thứ hai, 3/12/2012, 20:35 (GMT+7)

 

Trong suốt hơn 1 tháng diễn ra, cuộc thi Eco-storm đã tạo ra một cơn bão “thực sự” trong cộng đồng sinh viên Hà Nội. Và sau 2 vòng loại đầy quyết liệt và kịch tính, BTC đã chọn ra 3 đội xuất sắc nhất để bước vào đêm chung kết của cuộc thi. Đại diện cho đại học kinh tế -ĐHQG Hà Nội là 2 đội: Mầm Xanh và BA Plus Innovators, đại diện cho Học viện ngân hàng là đội CKA.

Với chủ đề “Phát triển bền vững”, cuộc thi Eco-Storm hướng đến một trong những đề tài nóng nhất của nền kinh tế hiện nay. Chính vì thế, BTC đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, quan tâm của các nhà nghiên cứu kinh tế cũng như các đơn vị tài trợ.
Bên cạnh đó không thể không nhắc tới sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên. Có thể nói sức nóng từ phía khán giả là một động lực không nhỏ cho các đội chơi thêm quyết tâm chiến thắng.

“Ấn tượng đội chơi”

Mở đầu chương trình, 3 đội chơi giới thiệu về đội mình bằng 1 clip ngắn.
Những cô gái CKA đến từ Học viện ngân hàng đã gây ấn tượng cho khán giả bằng một câu chuyện tình dí dỏm, hài hước. Với lời nhắn nhủ về tầm quan trọng của tình yêu thiên nhiên trong cuộc sống hiện nay, 3 cô gái đã làm nổi bật chủ đề của cuộc thi một cách tự nhiên, sinh động.

Trong khi đó những “nhà cải cách” BA Plus Innovators lại kể một chuyện hấp dẫn gay cấn về sự thành công của đội trong tương lai. Với sự công phu và chuyên nghiệp của mình, đội thi đến từ CLB Quản trị kinh doanh đã làm khán giả đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Và càng bất ngờ hơn nữa cho khán giả đó là màn nhảy flash mob của các thành viên trong câu lạc bộ...

Không cầu kỳ như hai đội bạn, đội Mầm Xanh mang đến cho khán giả một câu chuyện nhẹ nhàng về mong muốn phát triển bền vững của những con người trẻ. Triết lý nhân văn sâu sắc của clip đã thực sự làm xúc động tất cả mọi người.

 

Các phần thi sôi động

Đến với vòng thi đầu tiên - vòng thi khởi động, trong 3 phút, mỗi đội chơi phải trả lời các câu hỏi của chương trình qua hình thức đúng sai. Có 5 gói câu hỏi liên quan đến những chủ đề khác nhau trong lý thuyết kinh tế.

Kết thúc vòng thi đầu tiên , với chủ đề “danh nhân” đội BA Plus Innovators tạm thời dẫn đầu với 100 điểm. Đội CKA với gói câu hỏi “lịch sử các học thuyết kinh tế” còn đội Mầm Xanh trả lời các câu hỏi liên quan đến “kinh tế vĩ mô”, 2 đội đều dành được 80 điểm.

Ở vòng thi “Đi tìm chân lý”, 3 đội chơi sẽ phải vượt qua một chướng ngại vật bằng cách trả lời các câu hỏi hàng ngang và đi tìm “chân lý” cho từ khóa của chương trình. Xuất sắc trả lời từ khóa “ nghị định thư Kyoto”, đội Mầm xanh đã bất ngờ vươn lên dẫn đầu với tổng điểm sau 2 vòng thi là 140 điểm. Có cùng số điểm với đội CKA , đội BA Plus Innovators đã đánh mất lợi thế của mình với đồng số điểm là 110.

Sự chênh lệch nhau không nhiều giữa các đội chơi đã khiến cho vòng thi cuối cùng – vòng thi “Bức tranh kinh tế” trở nên vô cùng hấp dẫn. Trong vòng thi mỗi đội chơi sẽ được lựa chọn một bức tranh mà ban tổ chức đưa ra, sau đó sẽ có 15 phút để chuẩn bị cho vòng hùng biện của mình. Đây là vòng thi đòi hỏi bản lĩnh , đẳng cấp trong khả năng thuyết trình cũng như sự thông minh, nhanh trí của các đội chơi trong việc tìm ra ý nghĩa của bức tranh.

Với chủ đề: “Bản nhạc kinh tế”, đội CKA đã xuất sắc dành được 85 điểm-số điểm cao nhất trong vòng thi này. Xếp sau là đội BA plus innovator và đội Mầm Xanh với lần lượt là 80 và 75 điểm.

Mặc dù là đội mở đầu, thế nhưng những cô gái đến từ Học viện ngân hàng gây ấn tượng với tác phong chuyên nghiệp, điềm tĩnh, cách thuyết trình rành mạch và ý tưởng rõ ràng. Cùng với việc trả lời một cách thuyết phục câu hỏi phản biện đến từ BA plus innovator, bài thuyết trình của CKA khẳng định: “ “Bản nhạc” tăng trưởng kinh tế phải đồng điệu với việc bảo vệ môi trường và đã đến lúc con người phải lắng nghe những giai điệu bi thương của tự nhiên. Không chỉ lắng nghe mà chúng ta hãy bắt đầu hành động bằng cách phát triển những ngành kinh tế xanh ít ảnh hưởng đến môi trường”. Bên cạnh đó, đội CKA còn chỉ ra rất nhiều giải pháp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. Ban giám khảo cũng đã khen ngợi sự thể hiện rất thuyết phục, sáng tạo của đội CKA.

Sau phần thi của đội CKA, hai đội BA Plus Innovators và Mầm Xanh cũng đã thực hiện rất tốt bài hùng biện của mình.

Vòng thi cuối cùng của đêm chung kết đã khép lại, kết quả chung cuộc với giải nhất dành cho đội Mầm Xanh với 210 điểm, xếp thứ nhì là đội CKA với 195 điểm và giải ba thuộc về đội BA Plus Innovators với 190 điểm.

Chương trình Eco-storm đã kết thúc tốt đẹp. Khép lại một buổi tối đầy cảm xúc với bao niềm vui nỗi buồn. Mong rằng sự thành công của cuộc thi sẽ vẫn được duy trì trong những năm tiếp theo để Eco-storm trở thành cuộc thi thường niên ghi đậm dấu ấn của những sinh viên đam mê kinh tế. 

Theo Diễn đàn doanh nghiệp

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo