Thứ sáu, 22/10/2021 | 04:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 30/8/2012, 08:42 (GMT+7)

Có được cấp phép xây dựng đất trong khu quy hoạch?

Thứ năm, 30/8/2012, 08:42 (GMT+7)

Câu hỏi trên của ông Vũ Hồng Thuấn (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Theo ông Thuấn, một số đô thị có quy hoạch các tuyến đường sắt, đường điện, hành lang cây xanh cách ly, hành lang kỹ thuật đô thị, đường cao tốc,... nhưng thực tế còn phải chờ một thời gian dài quy hoạch mới triển khai. Người dân sống trong khu vực quy hoạch không được sang nhượng quyền sử dụng đất, không được phép xây dựng nên cuộc sống bị ảnh hưởng rất lớn.

Vấn đề ông Thuấn hỏi, Bộ Xây dựng trả lời như sau:

Theo quy định của Luật Xây dựng, những khu vực đã có quy hoạch xây dựng được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và công bố nhưng chưa thực hiện thì tổ chức, cá nhân được đề nghị cấp giấy phép xây dựng tạm cho đến khi Nhà nước thực hiện quy hoạch.

Công trình được cấp giấy phép xây dựng chính thức hay giấy phép xây dựng tạm đều phải đáp ứng điều kiện là đất hợp pháp, đúng mục đích sử dụng đất. Do đó, để được xem xét cấp giấy phép xây dựng tạm, chủ đầu tư phải chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất xây dựng.

Theo VGP

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo