Thứ tư, 2/12/2020 | 16:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 13/2/2017, 17:03 (GMT+7)

Cơ hội nhận 10.000 USD cho start-up Việt

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 13/2/2017, 17:03 (GMT+7)

Quỹ “Sáng kiến Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mê Kông” (MIST) vừa công bố khởi động hai chương trình Vườn ươm, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới trong lĩnh vực du lịch có thể hoạt động một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn ở Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.

Chương trình Vườn ươm Khởi nghiệp Du lịch của MIST chấp nhận các ý tưởng kinh doanh dưới cả hình thức công nghệ du lịch và mô hình truyền thống của các doanh nghiệp khởi nghiệp trong giai đoạn đầu. Chương trình Vườn ươm Tiếp cận Thị trường của MIST hoan nghênh các doanh nghiệp lữ hành quốc tế lớn hơn đang cần hỗ trợ để thâm nhập thị trường khu vực. Cả hai chương trình này sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký tới ngày 19/3/2017.

Các ý tưởng kinh doanh phải chứng minh được dự án sẽ tạo ra nhiều việc làm, ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng và đóng góp vào sự phát triển bền vững cho ngành du lịch tại Campuchia, Lào, Myanamar và Việt Nam.

Ảnh minh họa

Theo ông Dominic Mellor - nhà kinh tế cấp cao của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Giám đốc Sáng kiến Hỗ trợ Khu vực Tư nhân vùng Mekong (MBI), “Các chương trình vườn ươm của MIST sẽ thúc đẩy các khoản đầu tư vào lĩnh vực du lịch tạo thêm nhiều việc làm, giúp đỡ cộng đồng địa phương, hỗ trợ tinh thần khởi nghiệp, đặc biệt là ở phụ nữ.”

Đại diện của các startup được lựa chọn vào chương trình Vườn Ươm Khởi nghiệp Du lịch của MIST sẽ tham dự Hội trại (mini bootcamp) - nơi họ được phát triển các kế hoạch kinh doanh của mình. Các dự án tốt nhất tại mỗi nước sẽ nhận được Giải thưởng Sáng tạo MIST, với giá trị cho một giải xuất sắc là 10.000 đô la mỹ, ba giải nhì, mỗi giải trị giá 7.000 đô la mỹ.

Đại diện các dự án kinh doanh của Chương trình Vườn ươm Tiếp cận Thị trường của MIST sẽ tham gia vào chuyến đi thực tế tới các thị trường khu vực sông Mê Kông. Thông qua chuyến đi này, họ sẽ được tập huấn, hiểu biết thị trường khu vực, và được giới thiệu tới mạng lưới cung cấp dịch vụ cùng các bên liên quan.

Các dự án tham gia các Chương trình Vườn ươm của MIST sẽ có cơ hội trình bày ý tưởng của họ trước các nhà đầu tư, các chương trình vườn ươm toàn cầu, và lãnh đạo ngành du lịch tại Diễn đàn Du Lịch Mê Kông vào tháng 6 (tại Luông Phabrang, Lào) và Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC Summit) vào tháng 11 (tại Đà Nẵng, Việt Nam). Hội đồng MIST tại mỗi quốc gia sẽ có những cố vấn hỗ trợ phù hợp với nhu cầu của từng mô hình ý tưởng.


MIST được đồng sáng lập bởi Văn phòng Điều phối Du lịch vùng Mekong (MTCO) và Sáng kiến Hỗ Trợ Khu vực Tư nhân vùng Mekong (MBI). Tổ chức này tiếp nhận nguồn ngân sách tài trợ trong khu vực, sự cố vấn và hỗ trợ kỹ thuật từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Chính phủ Úc, Amadeur Next, Hiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương (PATA), và Quỹ Village Capital. MIST được bảo trợ bởi các hiệp hội doanh nhân trẻ và hiệp hội khởi nghiệp tại Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo