Thứ sáu, 28/1/2022 | 11:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 13/11/2020, 10:44 (GMT+7)

Chuyên gia nghề nghiệp: Đừng kết thúc buổi phỏng vấn nếu chưa đặt câu hỏi này

Hoa Nguyễn (Theo CNBC) Thứ sáu, 13/11/2020, 10:44 (GMT+7)

Phỏng vấn xin việc không phải là “con đường một chiều”. Dù là người tìm việc, bạn cũng cần đặt câu hỏi cho doanh nghiệp giống như công ty đó đang phỏng vấn bạn.

Mặc dù các câu hỏi của bạn phần lớn tập trung vào công ty và trách nhiệm cụ thể với công việc, nhưng có một câu hỏi mà hầu hết các ứng viên đều bỏ qua. Đó là "Tại sao công ty cần tuyển dụng vị trí này?"

Dưới đây là 4 lý do bạn không nên kết thúc một cuộc phỏng vấn xin việc trước khi đặt ra câu hỏi quan trọng trên:

1. Đó có thể là một vị trí hoàn toàn mới

Với một vị trí mới, sẽ không có lịch sử thành tích nào trước đó để so sánh. Vì vậy, nếu bạn được tuyển dụng, bạn sẽ là người đầu tiên đặt ra các tiêu chuẩn.

Đảm bảo bạn hiểu rõ kỳ vọng của người quản lý là gì. Thật rủi ro khi tiếp nhận một vị trí công việc mà bạn không nắm rõ lý do tại sao lại có vị trí này, những gì bạn cần hoàn thành và cách thức để đánh giá thành công.

106779463-1604521571633-a-busi-5730-3026

Hỏi về lịch sử của một vị trí là cách tốt nhất để hiểu những điều công ty đang kỳ vọng ở bạn và tiềm năng thăng tiến trong tương lai. Ảnh: Twenty20

2. Bạn có thể thay thế một "ngôi sao"của công ty...

Nếu người “tiền nhiệm” của vị trí này là một nhân viên xuất sắc, bạn sẽ muốn hỏi họ đã làm như thế nào để tạo nên giá trị bản thân. Điều này sẽ giúp bạn suy nghĩ về những gì bạn có thể làm để gây ấn tượng.

Bạn cũng nên nghĩ về những kỳ vọng của mình đối với một công việc mới: Bạn có muốn thử sức với một vai trò đầy thách thức giúp bạn tăng cường kỹ năng và kinh nghiệm không? Ý tưởng “lấp đầy những đôi giày lớn” có hấp dẫn bạn không?

Nếu không thì hãy xem xét lại công việc này có phù hợp với mình không.

3. Và cũng có thể là một nhân viên yếu kém

Trong trường hợp người đảm nhận vị trí này trước bạn là một người bình thường, thậm chí kém cỏi hơn, khiến cho họ bị sa thải. Dù là lý do gì, bạn cũng phải biết tại sao điều này xảy ra. 

Có thể vị trí này cực kỳ khắt khe và cần người có nhiều kinh nghiệm hơn.

Có thể họ đã quá giàu kinh nghiệm và tìm được một vị trí phù hợp với kỹ năng của mình.

Có thể vấn đề nằm ở chỗ họ không tạo được ấn tượng tốt (ví dụ: công ty hoặc sếp không phù hợp, họ quyết định đi rẽ sang hướng khác trong sự nghiệp).

Có thể họ là một người lười biếng hoặc đơn giản là không đủ năng lực.

Mục tiêu là để biết lý do tại sao họ làm không tốt qua đó sẽ giúp bạn làm tốt hơn - hoặc liệu bạn có muốn làm việc tại công ty hay không.

4. Người tuyển dụng sẽ ấn tượng với câu hỏi này

Hỏi về lịch sử của một vị trí là cách tốt nhất để hiểu những điều công ty đang kỳ vọng ở bạn và tiềm năng thăng tiến trong tương lai. 

Nó không chỉ thể hiện sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp mà còn cho họ thấy rằng bạn rất nghiêm túc với công việc và rất mong muốn thành công.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo