Thứ sáu, 3/12/2021 | 20:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 16/3/2015, 14:05 (GMT+7)

Chuyện gì sẽ xảy ra khi Tổng thống Obama 'nổi điên'? (P2)

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 16/3/2015, 14:05 (GMT+7)

Chuyện gì sẽ xảy ra khi Tổng thống Obama 'nổi điên'? (P1)

Làm đảo lộn bữa ăn trưa của Obama

Sau sự cố về bữa ăn trưa đã làm rối tung lịch trình của Obama, Love lại phạm phải sai lầm là quên giữ lại bữa ăn trưa cho ứng viên Tổng thống khi ông đang 'làm việc trong phòng, nói chuyện và đương đầu với những câu hỏi khó."

"Taquitos (bánh sandwich nổi tiếng của Mexico) của tôi đâu, Reggie?", Obama hỏi một cách mệt mỏi.

"Thưa ông, tôi đã để chúng lại phòng họp. Tôi đoán rằng ông sẽ không muốn ăn nó vì nó đã để 3 giờ đồng hồ rồi." Love thú nhận.

Obama nhìn Love đầy vẻ hoài nghi, giống như thể anh ta lại một lần nữa để quên chiếc túi xách của ông ấy trên xe.

Love chịu trách nhiệm đối với hầu hết các bữa ăn của Obama tại chiến dịch tranh cử và nhanh chóng hiểu rằng Thượng nghị sĩ muốn ăn các món 'giàu chất dinh dưỡng nhất mà ông có thể". Theo Love, Obama thích các món như cá nướng hoặc thịt gà, bánh sandwich, salad với ngũ cốc, dầu giấm và nhiều táo.

"Có những ngày ông đặc biệt muốn ăn món X nào đó. Và thật tệ nếu tôi mang đến những món không đúng mong muốn của ông ấy. Đó có thể là do nước sốt, đồ ăn nấu quá chín hoặc quá nhiều nước. Nếu có một điều bạn không muốn chứng kiến thì đó chính là cảnh Obama cố vét bỏ lớp dính hoặc gia vị ra khỏi món ăn duy nhất mà ông được ăn trong bảy giờ tiếp theo.", Love viết.

"Đôi khi ông ta lầm bầm: "Đây là ba mươi phút tôi dành riêng cho bản thân và bây giờ thậm chí tôi không thể thưởng thức bữa ăn của mình."

Chọn sai đồ ăn nhẹ cho Obama

Đêm trước chuyến đi chính thức của Love với vai trò là 'trợ lý riêng' của Obama, anh đã đến một siêu thị địa phương để mua bút lông Sharpie màu đen và bạc, bút bi kim G2 Gel Roller, kẹo cao su Trident, và các món sấy khô.

Việc lựa chọn các món sấy khô khiến Love thật sự đau đầu. "Có muối hay rang khô? Ngọt hay cay? Có trái cây khô hoặc kẹo không? Tôi nhận ra rằng mình không hề có bất kỳ đầu mối nào về những thứ mà thượng nghĩ sĩ Obama muốn. Trong đầu tôi cũng xuất hiện suy nghĩ: Liệu chúng có thật sự quan trọng, ông ấy sẽ cảm thấy biết ơn dù bất kể thứ gì phải không?"

Hóa ra, việc chọn các món đồ ăn khô thật sự lại là vấn đề quan trọng với Obama.

Vài giờ sau, Love cùng với Obama đi trên một chuyến bay từ D.C đến LaGuardia. Khi đó, Love mang túi hỗn hợp các loại sấy khô ra mời Obama dùng.

"Thượng nghị sĩ mở túi các món sấy khô tôi đã mua và chọn ra tất cả các kẹo M&M, nắm tất cả chúng trong bàn tay mình và nói: 'Tôi sẽ không ăn chúng'. Ông nói trong khi đưa tay về phía tôi, chun mũi và hỏi: 'Anh có muốn ăn không?'. 'Không, cảm ơn, thưa Ngài', tôi trả lời và rút ra điều ghi nhớ đầu tiên trong hàng ngàn ghi chú của bản thân: Không cho kẹo vào hỗn hợp các đồ sấy khô."

Lam Hoàng-Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo