Thứ sáu, 22/11/2019 | 12:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 3/12/2012, 10:14 (GMT+7)

Chung cư Hà Nội bung hàng hạ giá cuối năm

Thứ hai, 3/12/2012, 10:14 (GMT+7)

Nhà chung cư cung nhiều, hạ giá lớn, cộng thêm nhiều giải pháp khác kích cầu cũng tạo sức ép nhất định với những dự án không có ý định giảm giá sắp bung hàng…

Giảm tới 20%

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện nay khoảng 20 dự án căn hộ chung cư tại các quận và huyện ngoại thành Hà Nội niêm yết bản giá bán hàng. Trong tổng số 20 dự án này chủ yếu là dự án chung cư trung bình, chỉ có khoảng 7 dự án tập trung vào phân khúc cao cấp.

Dự án căn hộ chung cư cao cấp chào bán trong thời gian gần đây nằm phổ biến ở quận Cầu Giấy và Tây Hồ. Mặt bằng giá trung bình khoảng 25-30 triệu đồng/m2, thấp hơn mức giá trước đây từ 5-7 triệu đồng/m2, tương đương giảm khoảng 10 tới 20%.

Dự án Star Tower ở khu đô thị Yên Hòa có mức giảm tới gần 9 triệu đồng/m2, hiện đang chào bán mức giá 31,2 triệu đồng/m2, chưa bao gồm thuế VAT, tương đương mức giảm khoảng hơn 20%.

Đáng chú ý, phân khúc chung cư bình dân đang neo ở mức giá từ 10 tới 14 triệu/m2. Mức giá này được các chủ đầu tư tính toán khá kỹ càng khi cách đây gần hai tháng dự án chung cư Đại Thanh tung giá sốc 10 triệu/m2.
Trong những đơn vị chào bán trong tháng 11, Công ty Cổ phần Phát triển và Đầu tư Bất động sản Phi Long (Philong DC) đang chào bán căn hộ tại dự án Unimax với giá từ 13,2 triệu đồng/m2. Khách hàng sẽ được chọn bàn giao nhà hoàn thiện hay nhà thô, ngoài ra còn được lựa chọn tiến độ.

Trước đó, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc vừa công bố chào bán căn hộ chung cư Phúc Thịnh Tower với giá từ 720 triệu đồng/căn, tương đương khoảng 13 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT). Đồng thời hỗ trợ lãi suất vay 3% trong thời gian 12 tháng cho khách hàng.

Khó chọn thời điểm tung hàng vì tâm lý so sánh

Đặc biệt dự án Đại Thanh từng gây sốt với mức giá 10 triệu đồng cho căn hộ diện tích dưới 50 m2, trong tháng 11 lại tiếp tục giảm sâu ở căn hộ diện tích trên 50 m2 từ 13 triệu xuống còn 11,5 triệu/2.

Với hai mức giá 10 triệu và 11,5 triệu/m2 được coi là giá thấp nhất thị trường tại HN hiện nay. Chủ nhân của dự án Đại Thanh bán nhà 10 triệu, ông Lê Thanh Thản cho rằng mức giảm 10 triệu/m2 hay 11,5 triệu/m2 chỉ làm giảm lãi chứ không phải phá giá nhằm bán cắt lỗ như nhiều người vẫn nghĩ.

Tuy nhiên, đứng trước mức giá giảm quá sâu này, một chủ doanh nghiệp thứ phát bán nhà dự án tại huyện Đan Phượng, Hà Nội tỏ rõ ngần ngại. Theo vị doanh nhân này thì cái khó hiện nay là người mua chú ý quá nhiều vào giá, trong khi các yếu tố khác như hạ tầng khu vực, tiến độ dự án thì lại không được người mua chú ý đúng mức.

“Với giá 10 triệu/m2 của Đại Thanh, chúng tôi đã phải cân nhắc rất kỹ để chọn thời điểm phù hợp tung hàng. Hiện nay có nhiều dự án đưa ra giải pháp giao nhà xây thô thì mức giá 13 đến 14 triệu/m2, vẫn hơn 2 triệu/m2 so với giá thấp nhất thì tâm lý so sánh là tất yếu”, vị doanh nhân này lắc đầu ái ngại.

Theo chuyên gia trong Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh, giải pháp đưa ra sắp tới để tránh tâm lý so sánh về giá thì doanh nghiệp nên tập trung vào các yếu tố tiến độ dự án, chất lượng phục vụ, thậm chí có thể tính cam kết tới giảm giá dịch vụ khi bàn giao nhà.

Trong khi đó trước những đợt giảm giá sâu của các dự án tiến độ dở dang, đại diện công ty tư vấn, đánh giá thị trường bất động sản CBRE Việt Nam đưa ra cảnh báo: “Không bao giờ quá thừa khi nhắc lại rằng việc mua các căn hộ chưa hoàn thiện cũng giống như việc đầu tư vào tương lai. Nếu sản phẩm được bàn giao có chất lượng thấp hơn so với kỳ vọng, người mua đang phải trả quá đắt cho sản phẩm đó".
 

Theo VTCnew

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo