Thứ bảy, 21/9/2019 | 20:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 2/11/2010, 09:12 (GMT+7)

Chuẩn bị tài chính để quay lại trường học

Thứ ba, 2/11/2010, 09:12 (GMT+7)


Để có thể trang trải cho 4 năm học đại học bạn có thể sẽ phải tiêu tốn hàng trăm triệu đồng, con số này là không nhỏ đối với nhiều gia đình. Đấy chính là lí do nhiều người lựa chọn đi làm thay vì tiếp tục theo học các bậc học cao hơn. Họ lựa chọn đi làm để tích lũy thêm những kĩ năng cũng như dành dụm tiền. Một giai đoạn chuẩn bị ngân sách như vậy sẽ giúp bạn tránh tình trạng thắt lưng buộc bụng trong một thời gian dài.

Tìm kiếm các chính sách hỗ trợ học phí
Nếu lãnh đạo cơ quan ủng hộ việc học thêm của bạn, hãy tham khảo xem liệu cơ quan mình có chính sách nào hỗ trợ về học phí hay các chi phí học tập khác cho nhân viên của mình hay không. Đây là một chính sách mà ngày nay có không tí doanh nghiệp sử dụng, đây cũng là cách để nâng cao chất lượng nhân lực cho công ty đồng thời thu hút nhiều nhân viên có năng lực hơn.

Đừng ngại tìm kiếm sự giúp đỡ
Những khoản học bổng không chỉ dành cho các bạn trẻ học phổ thông muốn theo học đại học mà thực tế, ở bất kì độ tuổi nào bạn cũng có thể tìm kiếm cho mình nguồn hỗ trợ tài chính như học bổng. Từ học bổng chính phủ cho sinh viên du học, học bổng của các trường đạo tạo cho đến học bổng của các quỹ khuyến học, các tổ chức phi lợi nhuận... tất cả đều là cơ hội cho bạn.

Lập một nguồn quỹ khẩn cấp
Trước khi theo học, hãy chuẩn bị cho mình một nguồn quỹ dự phòng (có giá trị từ 3-6 tháng chi tiêu) và nên bổ sung vào quỹ này bằng số tiền bạn kiếm được từ việc làm thêm trong năm học, nhờ đó mà bạn sẽ không bị thất thoát ngồn quỹ đó quá nhanh.

Cắt giảm các khoản chi phí
Chuyển đến sống tại khu trọ sinh viên, giảm các khoản chi phí truyền hình tốn kém, lựa chọn giáo trình cũ thay vì mua những cuốn sách mới... Càng thực hiện những hành động này sớm thì bạn càng sớm đảm bảo được ngân sách và tập trung cho việc học tập.

Lên một lịch trình thanh toán
Đừng để những khoản tiền phải thanh toán sắp tới để trang trải cho chi phí học tập. Bạn cũng có thể nhờ đến một vài nhà tư vấn tài chính để sắp xếp cho bạn một lịch trình thanh toán nợ cũng như chi trả cho các chi phí sinh hoạt, học tập tối ưu nhất.
 

NDH - Biên dịch từ LifeTuner

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo