Thứ hai, 18/10/2021 | 13:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 21/9/2021, 20:00 (GMT+7)

Chủ tịch Evergrande gửi tâm thư tới 120.000 nhân viên khi công ty bên bờ sụp đổ

Phương Kim Thứ ba, 21/9/2021, 20:00 (GMT+7)

Từng là tập đoàn hàng đầu của Trung Quốc, nhưng Evergrande giờ đây lại đứng bên bờ sụp đổ bởi khoản nợ đến hạn lên tới 305 tỷ USD - nhiều hơn bất cứ doanh nghiệp nào khác trên thế giới. Tình huống ngàn cân treo sợi tóc của Evergrande được đánh giá không chỉ tác động đến riêng ngành bất động sản Trung Quốc mà có thể là quả bom đối với thị trường khu vực và quốc tế, đđược ví không khác gì "một Lehman Brothers của Trung Quốc".

Để động viên tinh thần cho tập đoàn, ngày 21/9, chủ tịch Hui Ka Yan viết bức tâm thư cho hơn 123.000 nhân viên,nhân dịp lễ Trung Thu - vốn được coi là Tết đoàn viên theo phong tục của Trung Quốc. Dưới đây là bản dịch tiếng anh mà tờ Business Insider đăng tải:

111-8492-1632219650.jpg

Chủ tịch tập đoàn bất động sản Evergrande viết thư gửi nhân viên. Ảnh: Reuters

“Kính thưa các đồng chí lãnh đạo và các đồng nghiệp,

Tôi xin gửi lời chúc chân thành nhất đến các bạn nhân dịp Tết Trung thu. Chúc bạn và gia đình có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ, an toàn và khỏe mạnh. Tôi cũng gửi những lời chân thành nhất tất cả nhân viên, những người vẫn đang chiến đấu để công ty được mở cửa lại và tiếp tục hoạt động.

Hiện tại, công ty chúng ta đang gặp phải một khó khăn chưa từng có. Các nhân viên cũng trải qua một thử thách chưa từng thấy. Các thành viên trong đội ngũ lãnh đạo đã vượt qua mọi khó khăn, tạo điểm tựa cho nhân viên và làm việc suốt ngày đêm. Họ chính là những trụ cột giúp đảm bảo sự ổn định của công ty chúng ta. Ở đây, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến tất cả các bạn. Tôi cũng cảm ơn và dành sự tôn trọng lớn nhất đối với gia đình của các bạn, những người đã ủng hộ và hi sinh thầm lặng cho bạn.

Tôi luôn tự hào về đội ngũ nhân viên trung thành, vô cùng chăm chỉ của công ty chúng ta, những người luôn kiên trì bất kể có lợi nhuận hay thua lỗ. Tôi tin chắc rằng nhân viên của Evergrande không bao giờ chịu khuất phục, không bao giờ bị đánh bại và chỉ phát triển mạnh mẽ hơn trong nghịch cảnh. Đây là nguồn sức mạnh to lớn nhất mà chúng ta có được để vượt qua mọi khó khăn và chiến thắng trong trận chiến này.

Tôi cũng tin tưởng rằng với sức mạnh tập thể của lãnh đạo và nhân viên – nếu tiếp tục kiên trì chiến đấu vượt qua lúc này – chúng ta sẽ sớm bước ra khỏi bóng tối.

614950f4de0e7b00194b80e6-6123-1632219650

Các nhân viên của Evergrande đang trải qua những thử thách chưa từng có. Ảnh: Reuters

Nếu làm được điều này, chúng ta sẽ có thể thúc đẩy việc mở cửa trở lại hoàn toàn và thực hiện lời hứa đảm bảo tài sản đến được tay khách hàng. Chúng ta cũng có thể thuyết phục người mua nhà, nhà đầu tư, đối tác và các tổ chức tài chính, với một tâm thế chắc – chắn – rằng chúng ta sẽ có trách nhiệm và có thể gánh vác được gánh nặng này.

Chỉ cần đoàn kết, sức mạnh ta có sẽ lớn hơn bao giờ hết. Các đồng nghiệp của tôi, hãy đoàn kết và thể hiện lòng dũng cảm khi đối mặt với hàng trăm mối nguy với một tinh thần cứng rắn, vững vàng. Hãy dồn toàn lực sức mạnh, trách nhiệm với xã hội mà chúng ta có để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cùng nhau”. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo