Thứ bảy, 16/10/2021 | 04:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 9/11/2012, 08:23 (GMT+7)

Chủ hộ không đóng phí, chủ đầu tư The Manor sẽ cắt dịch vụ trông xe

Nguyễn Bình Minh Thứ sáu, 9/11/2012, 08:23 (GMT+7)

Căn cứ vào Hợp đồng thuê quản lý khu văn phòng, khu thương mại bán lẻ và khu vực trông giữ phương tiện tại tầng hầm, tầng G tòa nhà The Manor (Từ Liêm, Hà Nội) giữa Tập đoàn Bitexco – chi nhánh Hà Nội (chủ đầu tư) với Công ty Cổ phần Quản lý Bất động sản Bình Minh Thăng Long, hiện nay công ty Bình Minh Thăng Long đang tiếp nhận và quản lý vận hành diện tích tầng hầm, tầng G nói trên làm nơi trông giữ xe cho các hộ dân và các khách hàng làm việc tại tòa nhà The Manor.

Theo chủ đầu tư, mặc dù tầng hầm tại The Manor được đầu tư hiện đại nhất hiện nay so với các chung cư cao cấp khác, nhưng phí trông giữ vẫn áp dụng mức tối thiểu theo Quyết định 47/QĐ-UBND của thành phố Hà Nội là 875.000 đồng/tháng/1 ô tô. Đây là mức rất thấp so với mặt bằng phí trông giữ xe tại nhiều khu chung cư trên địa bàn thành phố.

 

Khu chung cư cao cấp The Manor sẽ lại "nổi sóng" nếu ngày 1/12/2012, nhiều hộ dân ở đây không thanh toán nốt tiền phí trông xe và bị tạm ngừng cung cấp dịch vụ trông giữ xe tại tầng hầm.


Tuy nhiên, gần đây, giữa chủ đầu tư và người dân The Manor lại xảy ra mâu thuẫn, gây tranh cãi gay gắt về sở hữu chung – riêng liên quan tới tầng hầm và tầng trệt (tầng G) của tòa nhà này. Người dân thì cho rằng: “Bitexco chưa chứng minh được quyền sở hữu tầng hầm và tầng G” trong khi đó, phía chủ đầu tư lại khẳng định: Bitexco hoàn toàn có cơ sở để khẳng định tầng hầm thuộc quyền sở hữu riêng của mình.

Ngày 2/7/2012, ban đại diện cư dân lâm thời The Manor đã gửi thư thông báo tới toàn thể cư dân nơi đây tạm thời dừng việc đóng phí trông giữ xe bắt đầu từ Quý 3 (tháng 7/2012).

Trao đổi với báo Giáo dục Việt Nam, ông Tô Nghiêm Trang - trưởng ban đại diện cư dân lâm thời The Manor giải thích: Sở dĩ, cư dân tại đây tạm dừng đóng phí trông xe bởi quyền sở hữu tầng hầm và tầng G chưa được làm rõ và Bitexco chưa hoàn thành nghĩa vụ của mình đối với cư dân trong việc tổ chức Hội nghị nhà chung cư để bầu ra ban quản trị, chưa cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất (?).

Việc tạm dừng đóng phí, theo ông Trang nhằm mục đích tạo sức ép, yêu cầu chủ đầu tư thúc đẩy nhanh quá trình tổ chức Hội nghị nhà chung cư, bầu ra ban quản trị, các vấn đề liên quan tới sở hữu chung giao cho ban quản trị tiếp tục thực hiện.

Kết quả cho thấy: từ tháng 6/2012 đến nay, có khoảng 168 chủ hộ/chủ phương tiện không đóng phí trông giữ xe quý 3 và hầu hết các chủ xe không đóng phí quý 4. Trong khi, theo chủ đầu tư, để duy trì hoạt động trông giữ phương tiện đảm bảo an ninh, an toàn tài sản cho các hộ dân, chủ đầu tư và công ty Bình Minh Thăng Long vẫn phải ứng số tiền hàng tỉ đồng để chi trả cho công ty cung cấp dịch vụ.

“Mặc dù đã cố gắng khắc phục nhưng doanh nghiệp cũng không có kinh phí bù đắp để tiếp tục duy trì công tác vận hành và cung cấp dịch vụ, do vậy, Bitexco đã đưa ra thông báo: Có thể phải ngừng cung cấp dịch vụ trông giữ xe tại tầng hầm đối với những xe không đóng phí kể từ ngày 1/12/2012” – ông Nguyễn Văn Long, trưởng phòng pháp chế của công ty Bitexco nhấn mạnh.

Tuy vậy, nếu bị ngừng gửi xe tại tầng hầm, việc này có thể sẽ xảy ra những hiện tượng phản kháng của một số chủ xe không đóng phí trông giữ phương tiện cũng như phản ứng tiêu cực của một bộ phận dân cư. Đây là điều mà cả chủ đầu tư và người dân không mong muốn. Bởi lẽ, “kịch bản” chặn xe đã từng xảy ra tại The Manor vào năm 2009 gây mất trật tự xã hội, đời sống an ninh khu dân cư.

Vì vậy, với tinh thần thiện chí và hợp tác, đại diện của Bitexco cam kết và hứa hẹn sẽ cố gắng hết mình để “kịch bản” chặn xe năm 2009 sẽ không tái diễn. Theo đó, chủ đầu tư đã lên kế hoạch tổ chức Hội nghị nhà chung cư dự kiến tổ chức vào ngày 1/12/2012 và sẽ hoàn tất đợt 1 của công tác làm sổ đỏ cho loạt hồ sơ 96 căn hộ đầu tiên vào quý IV/2012, giải quyết dứt điểm những vướng mắc đã tồn tại từ rất lâu giữa cư dân và chủ đầu tư.

Theo GDVN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo