Thứ bảy, 16/10/2021 | 15:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 24/8/2012, 10:44 (GMT+7)

Chọn bánh cho mùa Trung thu

Nguyễn Bình Minh Thứ sáu, 24/8/2012, 10:44 (GMT+7)

Người mua cũng chỉ chú ý đến hạn sử dụng, chứ khó lòng biết được bên trong những bao bì bắt mắt ấy, bánh có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) hay không?

Thực tế nhiều năm qua, nhiều người tiêu dùng đã mắc lừa khi mua phải bánh đắt tiền của các thương hiệu rất nổi tiếng, nhưng khi mang về và mở hộp ra ăn mới phát hiện ra bên trong là sản phẩm kém chất lượng, được sản xuất gia công từ một cơ sở thủ công nào đó! Bánh không những không ngon mà các loại nhân bánh có vẻ ôi thiu, ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Bà Trần Thị Hà, ở khu tập thể Nguyễn Công Trứ, Hà Nội phàn nàn: “Năm trước nhà tôi mua hộp bánh vài trăm ngàn đó (?!) vậy mà khi mở ra ăn chẳng khác gì loại bánh gia công mua mấy chục ngàn một hộp ngoài đường của mấy chị bán dạo. Năm nay, tôi cũng như con cháu tôi chẳng ham bánh thương hiệu, bánh đắt tiền nữa mà cứ mua loại bình dân...”

Trên thị trường năm nay có hàng trăm loại bánh trung thu với đa dạng về giá cả. Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng dễ tính mua ngay một loại sản phẩm bánh, mà thường đắn đo, suy nghĩ nên mua bánh gì, hãng nào và giá cả bao nhiêu? Theo xu hướng tiêu dùng năm nay, khách hàng lựa chọn những thương hiệu bánh sản xuất trong nước với các thương hiệu uy tín. Chị An, ở phố Bà Triệu tâm sự: “Em thấy bánh trung thu của Công ty Bánh mứt kẹo Hà Nội giá cả phải chăng, chất lượng khá đảm bảo nên năm nào gia đình em cũng mua”. Còn anh Khá, ở Ngọc Khánh thì mấy năm nay vẫn chọn thương hiệu bánh trung thu Kinh Đô, bởi theo anh quy trình công nghệ sản xuất bánh của Công ty luôn đảm bảo về mặt chất lượng và ATVSTP. Hơn nữa, ngay cả khi khách hàng muốn mua một hộp bánh cao cấp để đem biếu thì các công ty này cũng luôn sẵn hàng để đáp ứng. Đây cũng là một lợi thế lớn của các thương hiệu bánh nội.

Cũng sẽ giống như mọi năm, tình trạng bánh trung thu được bán theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” trên thị trường năm nay cũng sẽ không là ngoại lệ, vì vậy người tiêu dùng cần sáng suốt, cẩn thận kẻo mất tiền nhiều lại mua phải bánh dởm, hay chú tâm mua “bánh thương hiệu lớn” lại vớ phải bánh... gia công! Nên mua bánh ở những cửa hàng, các hãng bánh thân quen, có uy tín và tuyệt đối không tham mua bánh giá rẻ, bánh đại hạ giá, bởi người ta thường bảo:“của rẻ là của ôi” mà! Điều quan trọng trước khi mua bánh cũng cần phải xem bánh có hạn sử dụng đến bao giờ và nó được sản xuất vào ngày nào, trước ngày bán bao nhiêu hôm?...

Theo Báo GTVT

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo