Thứ sáu, 27/11/2020 | 19:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 6/6/2017, 15:57 (GMT+7)

Chiến lược của Warren Buffett giúp một người biến 1.000 USD thành 2 triệu USD

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 6/6/2017, 15:57 (GMT+7)

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett nổi tiếng với chiến lược đầu tư "mua và nắm giữ" (buy-and-hold strategy).

Ông từng chia sẻ với CNBC rằng: "Bạn có thể kiếm tiền bằng cách đầu tư và sở hữu cổ phiếu của các công ty tốt trong dài hạn. Nếu mua cổ phiếu của công ty tốt và nắm giữ một thời gian dài thì chúng ta sẽ có thành quả lạc quan trong 10, 20 hoặc 30 năm nữa."

"Sẽ dễ dàng để giàu có từ từ nhưng không dễ để giàu lên nhanh chóng", câu nói đúng với nhiều trường hợp của Buffett.

Russ Gremel - cụ ông 98 tuổi cư trú trụ tại Chicago đã thực hiện theo chiến lược của Buffett 70 năm trước, bằng cách bỏ 1000 USD mua cổ phiếu công ty dược phẩm Walgreens. Tờ Chicago Tribune cho biết, "Ông ấy nhận thấy mọi người sẽ luôn cần thuốc men, còn phụ nữ luôn thích mua mỹ phẩm. Vì vậy, Gremel quyết định giữ cổ phiếu đó trong một thời gian dài, như một khoản đầu tư".

Sự kiên trì của Gremel cuối cùng đã được đền đáp. Hiện nay, 28.000 cổ phiếu của ông có giá trị hơn 2 triệu USD, và ông đã gửi tất cả số tiền này tới quỹ Illinois Audubon Society để xây dựng một nơi trú ẩn cho các động vật hoang dã.

Ngoài việc đầu tư khôn ngoan, vị luật sư đã về hưu luôn rất cẩn thận với các khoản tiền của mình. Ông vẫn sống trong căn nhà từ thời thơ ấu và từng sử dụng một chiếc xe đến 25 năm. Cụ ông gần một trăm tuổi cũng thích ăn bột yến mạch ở nhà hơn là đi ra ngoài.

Chính lối sống giản dị của ông Gremel cùng với việc không lập gia đình hay phải nuôi con giúp ông có tiền dư dả để nghỉ hưu ở tuổi 45.

Chẳng ai ngờ ông Gremel là triệu phú đô la cho đến khi ông quyên tặng 2 triệu USD. "Tôi là một người giản dị. Tôi không bao giờ để người khác biết mình có nhiều tiền như vậy", ông chia sẻ với Chicago Tribune.

Trường hợp của ông Gremel không phải hiếm gặp. Ronald Read, từng là người gác cổng ở Vermont, đã bí mật thu về 8 triệu USD nhờ có những lựa chọn tương tự: một lối sống thanh đạm và chiến lược đầu tư “mua và giữ”.

"Sẽ dễ dàng để giàu có từ từ nhưng không dễ để giàu lên nhanh chóng", câu nói đúng với nhiều trường hợp của Buffett.

>>[Chuyện thất bại] Thương vụ đầu tư "ngu ngốc" nhất của Warren Buffett

Linh Lam-CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo