Thứ sáu, 23/10/2020 | 09:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 14/10/2020, 17:12 (GMT+7)

Chaebol Hàn Quốc tạo ra hàng loạt triệu phú mới

Hoàng Hà (Theo Bloomberg) Thứ tư, 14/10/2020, 17:12 (GMT+7)

Tại Hàn Quốc, nơi hầu hết ngành công nghiệp được kiểm soát bởi các gia đình quyền lực và thế hệ trẻ  đang phải chật vật với triển vọng sự nghiệp, việc làm giàu nhanh chóng không hề dễ dàng.

Vậy nên, thương vụ IPO của công ty dược phẩm SK Biopharmaceuticals, trực thuộc một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, SK Group, gây ấn tượng mạnh khi giúp hàng loạt nhân viên trở nên giàu có hơn. Có người coi đây là dấu hiệu cho thấy mọi thứ đang bắt đầu thay đổi tại Hàn Quốc.

Tại thời điểm niêm yết vào tháng 7, theo kế hoạch của công ty, 207 nhân viên của SK Biopharmaceuticals đã nhận được số cổ phiếu trị giá khoảng 119.9 tỷ won (105 triệu USD). Điều này đồng nghĩa với việc, nếu được phân bổ đều, mỗi nhân viên sẽ nhận được khoảng 11.820 cổ phiếu – hiện tương đương với 1,5 triệu USD sau khi giá cổ phiếu tăng vọt.

Theo điều khoản của chương trình, các nhân viên không được bán số cổ phiếu này trong năm đầu tiên niêm yết. Nhưng quy định lại không áp dụng cho những người đã từ chức. Vậy nên một số nhân viên đã nhanh chóng nghỉ việc. Người đại diện của SK Biopharmaceuticals từ chối tiết lộ số lượng nhân viên nghỉ việc cụ thể hay cung cấp chính xác số cổ phiếu mà mỗi nhân viên được nhận.

sk-biopharmaceuticals-3805-160-3348-5200

SK Biopharmaceuticals làm IPO hồi tháng 7. Ảnh: Bloomberg

Các tập đoàn gia đình tại Hàn Quốc, còn gọi là chaebol, thường được coi là nguyên nhân dẫn đến khoảng cách giàu nghèo ngày càng gia tăng tại quốc gia này. Nguyên nhân đến từ sự thống trị áp đảo của họ trong các ngành công nghiệp và việc nắm giữ quyền lực qua nhiều thế hệ. Nhưng nay nhân viên làm việc tại các công ty có kế hoạch sở hữu cổ phiếu có thể tìm cho mình một con đường phát triển.

Theo quy định của pháp luật, họ có quyền nhận đến 20% cổ phiếu IPO của công ty. Trong trường hợp của SK Biopharmaceuticals, nhân viên của công ty đã nhận được 2,4 triệu trong số 3,9 triệu cổ phiếu phát hành.

“Trước năm 2000, việc nhân viên hoặc thậm chí là giám đốc điều hành sở hữu cổ phần của công ty là rất hiếm”, Chung Sun-up, CEO của công ty nghiên cứu doanh nghiệp Cheaebul.com tại Seoul, cho biết. “Sau khi trải qua cuộc khủng hoảng tài chính tại châu Á, nhiều chủ doanh nghiệp bắt đầu nghĩ đến việc giúp nhân viên sở hữu cổ phần để họ có động lực đóng góp vào sự phát triển của công ty. Giờ đây, ý tưởng này đang được đón nhận rộng rãi hơn”. 

Khác với Trung Quốc, nơi các công ty được niêm yết với mức định giá cao nhất ngưởng có thể tạo ra hàng loạt tỷ phú trong một đêm, những IPO tại Hàn Quốc thường không tạo ra mức tăng trưởng tài sản khổng lồ. Nhưng trường hợp của SK Biopharmaceuticals lại là ngoại lệ vì hai lý do: Số người lao động trong chương trình sở hữu cổ phần là rất nhỏ và thương vụ IPO này đặc biệt được quan tâm do nhà đầu tư năm nay có xu hướng tập trung vào các công ty công nghệ sinh học. Thương vụ IPO của SK Biopharmaceuticals, huy động 959,3 tỷ won, đã trở thành IPO lớn nhất của Hàn Quốc trong 3 năm trở lại đây, với giá cổ phiếu tăng gấp đôi kể từ khi ra mắt.

“Không có nhiều cổ phiếu để mua và sự khan hiếm đã đẩy giá cả lên cao hơn dự kiến”, Han Byung-hwa, một chuyên gia phân tích của Eugene Investment & Securities tại Hàn Quốc, cho biết.

Tỷ lệ thất nghiệp

Tuy nhiên, thương vụ IPO cũng nhắc lại sự bất bình đẳng tại Hàn Quốc. SK Holdings nắm giữ 3/4 trong tổng số 3% cổ phần SK Biopharmaceuticals được sở hữu bởi nhân viên và chủ tịch của SK Holdings đóng vai trò cổ đông lớn nhất. Theo Bloomberg, với tổng tài sản khoảng 2,3 tỷ USD, ông là một trong những người giàu nhất Hàn Quốc. Vợ của chủ tịch SK Holdings đang đòi 42,3% cổ phần của ông tại công ty sau ly hôn. Nếu thành công, bà sẽ là chủ sở hữu lớn thứ hai của SK Holdings.

Việc phát triển tại Hàn Quốc ngày càng trở nên khó khăn hơn do khủng hoảng Covid-19 làm tổn hại đến nền kinh tế quốc gia. Xuất khẩu đi xuống khiến cho tổng sản phẩm quốc nội giảm 3,3% trong quý II. Lượng người thất nghiệp trong tháng 6 cũng tăng so với năm trước. Việc gia nhập đội ngũ lao động còn khó khăn hơn nữa: Theo dữ liệu mới nhất của Statistics Korea, tỷ lệ thất nghiệp của người từ 15 đến 29 tuổi đạt gần 11% - cao nhất kể từ năm 1999, khi Hàn Quốc gánh chịu khủng hoảng tài chính châu Á.

Tuy nhiên, vẫn có những ví dụ về sự gia tăng tài sản nhanh chóng trong nước, cho dù điều này chỉ áp dụng với một số ít người. Kakao Games Corp., lên sàn chứng khoán vào tháng 9, cũng đã tiến hành chia 36,5 tỷ won cổ phiếu cho một bộ phận nhân viên. Tính đến ngày 30/6, công ty có 346 nhân viên, và một số nhân viên tại các công ty con cũng có cổ phần.

Dù việc niêm yết chứng khoán đem lại lợi nhuận, nhưng chỉ có một vài lãnh đạo thực sự trở nên giàu có. Đồng CEO của Kakao Games, cá nhân có cổ phần lớn nhất trong công ty trò chơi này, hiện có tổng tài sản 103 triệu USD.

“Khó để nói quy định này giúp phân phối tài sản từ những giàu nhất đến những người không có tiền”, Park Ju-gun, chủ tịch cơ quan giám sát CEOScore tại Seoul, cho biết. “Nhưng nó hoạt động như một chất xúc tác thúc đẩy năng suất của nhân viên và mang lại cho họ hy vọng, đặc biệt là tại các công ty và quỹ đầu tư mạo hiểm mới”.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo