Thứ tư, 28/9/2022 | 12:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 23/7/2021, 17:58 (GMT+7)

‘Cha đẻ’ Phở 24 được Đại học Western Sydney vinh danh

Thanh Kiều Thứ sáu, 23/7/2021, 17:58 (GMT+7)

Cống hiến cho cộng đồng: Giá trị không thể định lượng

Ít ai biết, ngay từ đầu thập niên 90, khi việc du học phương Tây còn nhiều khó khăn, ông Trung đã tìm được cơ hội du học Australia và sau đó học tiếp MBA tại Đại học Western Sydney. Trong suy nghĩ lúc bấy giờ, ông chỉ mong muốn “Học xong hãy trở về để làm một điều gì đó!”, như lời khuyên của một cựu chiến binh Australia dành cho ông.

a-1612-1627037917.jpg

Là một doanh nhân thành công được đào tạo bài bản, 20 năm qua, TS Lý Quí Trung luôn tham vọng mở rộng cánh cửa tri thức cho người Việt. Ảnh: NVCC

Tiến sĩ danh dự được xem là một danh hiệu cao quý nhất mà một trường đại học có thể dành tặng cho một cá nhân. Chức danh này luôn đi kèm với những tiêu chí lựa chọn khắt khe và phải được Hội đồng trường (Board of Trustees) thông qua.

Giáo sư Yi-Chen Lan, Phó hiệu trưởng Đại học Western Sydney cho biết: “Ông Lý Quí Trung là người Việt thứ hai sau GS Nguyễn Đông Phong, Chủ tịch hội đồng ĐH Kinh tế TP HCM, được nhận danh hiệu Tiến sĩ danh dự của ĐH Western Sydney. Ông Trung nhận bằng Tiến sĩ danh dự cùng lượt với bà Margaret Beazley, Thống đốc của Tiểu bang New South Wales (Australia). Điều này càng cho thấy sự đánh giá rất cao của ĐH Western Sydney đối với TS Lý Quí Trung”.

Năm 2020, Đại học Western Sydney cũng bổ nhiệm TS Lý Quí Trung vào chức danh Cố vấn cấp cao cho Chủ tịch Hội đồng của trường. Mới đây, cùng với hội đồng học thuật của trường, ông đã xây dựng một học phần hoàn toàn mới trong lĩnh vực Quản trị Nhà hàng - Khách sạn, dựa trên chính sở học và trải nghiệm cá nhân. Học phần này được sinh viên đánh giá rất cao thông qua khảo sát của trường.

Ông Trung là một doanh nhân thành công luôn khao khát trao truyền kinh nghiệm của mình đến cộng đồng. Ông chưa từng từ chối một lời mời nói chuyện nào, dù trước hội trường lớn hay chỉ là một buổi café giúp người trẻ khởi nghiệp.

b-6444-1627037917.jpg

ĐH Western Sydney (Australia) - Đại học Top 1,2% thế giới trao bằng tiến sĩ danh dự cho Giáo sư - Cố vấn cấp cao TS Lý Quí Trung. Ảnh: NVCC

Thêm nhiều cơ hội tri thức cho người trẻ

TS Lý Quí Trung từng chủ động “gõ cửa” một số trường Đại học ở Việt Nam như Đại học Kinh tế, Văng Lang, RMIT để… xin dạy, với khao khát truyền đạt kiến thức mình có đến người trẻ.

Trong một cuộc trò chuyện vào tháng 7/2020 sau khi nhận chức danh Cố vấn cấp cao cho Chủ tịch Hội đồng trường Western Sydney, ông Trung chia sẻ rằng, điều ông mong muốn nhất vẫn là làm sao đưa được những nội dung ưu việt của giáo dục Australia đến gần hơn với người trẻ Việt.

Trong những đóng góp cho mong muốn đó, phải kể đến sự thành lập của Trung tâm đào tạo khu vực Đông Nam Á (ASEAN Hub) của ĐH Western Sydney đặt tại Viện ISB, Trường ĐH Kinh tế TP HCM. Trung tâm này ra đời đã hỗ trợ sinh viên khu vực Đông Nam Á như Myanmar, Thái Lan, Philippines… tiếp cận chương trình giáo dục tiên tiến thế giới ngay tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Dự án Launch Pad Việt Nam do ông Trung khởi xướng dành cho sinh viên Western Sydney Việt Nam cũng đang xúc tiến. Đây sẽ là vườn ươm cho những ý tưởng khởi nghiệp của người trẻ, vừa giúp họ kiến thức khởi nghiệp, vừa định hướng cho họ đi đúng hướng, vừa có thể tìm nguồn vốn đầu tư cho dự án…

Về tầm nhìn trong tương lai, ông Trung kỳ vọng sẽ nhận được nhiều sự góp sức từ các chuyên gia và doanh nhân để “đỡ đầu” cho một thế hệ doanh nhân trẻ cho nước nhà.

Chia sẻ về tầm nhìn tương lai cho thế hệ doanh nhân tương lai Việt Nam, TS. Lý Quí Trung gọi đây là thế hệ doanh nhân đương đại. Họ là những người trẻ Việt được trang bị những điều kiện lý tưởng để phát triển tư duy về kinh doanh, khởi nghiệp. Để đạt được điều đó, ông kỳ vọng các chương trình đại học hiện nay tại Việt Nam phải trang bị cho sinh viên hai yếu tố tối quan trọng: Chương trình bài bản quốc tế - Kinh nghiệm chắt lọc từ các doanh nhân thành công đi trước.

Được biết vào cuối tháng 8 này TS Lý Quí Trung sẽ tiếp tục cho ra mắt một cuốn sách về startup trong thời kỳ bình thường mới như một cẩm nang cho giới trẻ khởi nghiệp. Đây là “công trình” tiếp theo của ông sau các đầu sách về khởi nghiệp trong ngành ẩm thực, nhượng quyền thương mại và xây dựng thương hiệu dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Ngoài ra, với vai trò là Tiến sĩ danh dự - Cố vấn cấp cao của Đại học Western Sydney, TS Lý Quí Trung sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương giữa trường và Viện ISB, Trường Đại học Kinh tế TP HCM thông qua Trung tâm đào tạo khu vực Đông Nam Á (ASEAN Hub) với nhiều diễn đàn và hoạt động học thuật khác.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo