Chủ nhật, 1/11/2020 | 07:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 27/8/2020, 13:46 (GMT+7)

CEO TikTok từ chức

Theo Zing Thứ năm, 27/8/2020, 13:46 (GMT+7)

Kevin Mayer, CEO nền tảng video TikTok vừa tuyên bố từ chức sau khi công ty này bị đưa vào tầm ngắm của chính quyền tổng thống Trump.

Theo New York Times, ông Mayer chia sẻ với nhân viên trong thư chia tay rằng sự thay đổi trong cấu trúc công ty đã khiến ông phải từ chức.

"Trong vài tuần qua, môi trường chính trị đã thay đổi rất nhanh, và tôi đã phải nhìn nhận xem sự thay đổi cấu trúc công ty nào sẽ là cần thiết, và điều đó sẽ có tác động gì tới chức vụ quản lý toàn cầu mà tôi đang nắm giữ. Trong hoàn cảnh này, khi chúng ta đang chờ đợi một giải pháp thật sớm, tôi rất buồn phải thông báo với mọi người rằng tôi đã quyết định rời công ty", ông Mayer viết trong thư.

Ông Mayer cũng cho biết Vanessa Pappas, Giám đốc TikTok Bắc Mỹ sẽ tạm thời nắm giữ vị trí điều hành công ty.

tiktok-8089-1598510774.jpg

CEO Kevin Mayer của TikTok vừa tuyên bố từ chức. Ảnh: Getty.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhiều quan chức trong chính quyền đã gây sức ép với TikTok trong thời gian qua, nhằm tạo áp lực để công ty mẹ ByteDance của Trung Quốc phải bán lại TikTok. Vào ngày 6/8, ông Trump đã ký sắc lệnh chặn TikTok nếu ByteDance không bán mảng kinh doanh tại Mỹ vào giữa tháng 9.

Một tuần sau, ông Trump lại ký một sắc lệnh khác, yêu cầu ByteDance hoàn thành thương vụ trong 90 ngày.

Thông tin bất lợi cho TikTok bắt đầu xuất hiện chỉ vài tuần sau khi ông Mayer được bổ nhiệm vào tháng 5. Vị CEO này có lẽ đã không lường trước được những diễn biến phức tạp khi quan hệ thương mại Mỹ - Trung tiếp tục căng thẳng.

"Ông ấy đã tự nhảy vào một vùng chính trị nhạy cảm. Mayer sẽ phải cân bằng giữa những yêu cầu từ các ông chủ Trung Quốc và sự soi xét của công chúng Mỹ", một nguồn tin từng quen biết ông Mayer khi còn làm ở Disney chia sẻ với Financial Times.

"Chúng tôi hiểu rằng những biến động về chính trị trong vài tháng qua đã làm nhiệm vụ của ông Mayer thay đổi hoàn toàn, và chúng tôi tôn trọng quyết định của ông", TikTok cho biết.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo