Thứ ba, 29/11/2022 | 03:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 18/7/2022, 11:13 (GMT+7)

CEO sở hữu ít hơn 100 vật dụng cá nhân: Sự tối giản là chìa khóa thành công của tôi

Linh Lam (Theo CNBC) Thứ hai, 18/7/2022, 11:13 (GMT+7)

Trong 15 năm qua, Karthik Ganesh – CEO và thành viên hội đồng quản trị của EmpiRx Health, một công ty quản lý quyền lợi dược phẩm, chỉ sở hữu ít hơn 100 vật dụng cá nhân. Ganesh nói rằng chính điều này đã giúp ông làm việc hiệu quả hơn.

Đối với nhiều người, việc sử dụng tiền bạc thoải mái để mua sắm mọi thứ là một trong những dấu hiệu của sự thành công. Nhưng Ganesh, người hiện đang sở hữu 89 món đồ cá nhân lại nghĩ ngược lại. Ông thấy rằng càng sở hữu ít đồ đạc thì mình càng có nhiều tự do.

Ganesh đếm từng món đồ của mình. Ví dụ: mỗi mặt hàng quần áo được tính là một vật dụng. Đồ điện tử, giày dép và các món đồ nhỏ khác cũng được tính tương tự. Theo Ganesh, nếu ngay ngày mai phải “đóng gói tất cả đồ đạc”, ông cũng không phải lo lắng nhiều. CEO EmpiRx Health đã lập gia đình và có 2 con, tuy nhiên ông vẫn đếm riêng các vật dụng của mình và vật dụng của gia đình.

“Điều đó cực kỳ thoải mái. Nếu bạn không phải dính với một đống đồ, bạn sẽ thoải mái hơn để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, công việc và gia đình. Nó đem đến cho bạn khả năng xử lý mọi việc theo cách rất khác biệt”, Ganesh nói.

Lối sống này giúp vị CEO tiêu ít tiền hơn, đồng thời chỉ nắm giữ những món đồ có giá trị và ý nghĩa. Chủ nghĩa tối giản đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, khi đại dịch khiến mọi người phải suy nghĩ lại về những gì thiết yếu đối với họ và đánh giá lại thói quen chi tiêu sau khi mất việc.

107085897-1657835691734-ganesh-1931-1658

Karthik Ganesh – CEO và thành viên hội đồng quản trị của EmpiRx Health. Ảnh: EmpiRx Health

Bằng cách đưa chủ nghĩa tối giản vào phong cách lãnh đạo của mình, Ganesh đã thúc đẩy sự quyết đoán và khả năng thích ứng trong doanh nghiệp của ông.

“Chúng tôi không lập ra những bản kế hoạch ba năm. Theo đúng nghĩa đen, chúng tôi lập ra bản kế hoạch 10 tháng và xem xét lại kế hoạch đó hàng tháng”, ông nói. “Sự thất vọng và thử thách trong cuộc sống thường đến từ việc bạn lập một kế hoạch, hy vọng nó thành công và cố gắng thực hiện nó. Và sau đó, bạn nản lòng khi nó không thành công như bạn mong đợi.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn lập ra một kế hoạch và nói rằng, tôi sẽ làm mọi thứ có thể để biến kế hoạch này thành hiện thực. Nhưng nếu nó không xảy ra, điều đó không sao. Tôi sẽ thử một phương án khác”, ông nói.

Tư duy này cho phép Ganesh “suy nghĩ về các chiến lược tác động đến mọi người và công ty một cách rất khác biệt" và đổi lại, “chúng tôi có thể tận hưởng cả hành trình. Kết quả là một sản phẩm phụ".

Chủ nghĩa tối giản không chỉ giúp ích cho Ganesh, mà nó còn ảnh hưởng đến nhân viên của ông. Thậm chí một số người còn gửi cho Ganesh hình ảnh về những chiếc bàn và tủ quần áo gọn gàng của họ sau khi loại bỏ những vật dụng không cần thiết.

"Họ tiến đến và nói, tôi cảm thấy rất nhẹ nhàng. Lối sống tối giản giúp họ thấy thăng hoa hơn. Khi không phải kiểm soát mọi thứ xung quanh, nó khiến họ có thể hoàn thành những điều trong tầm kiểm soát. Và điều đó có ý nghĩa rất lớn với họ". 

Với những người muốn áp dụng lối sống tối giản, Ganesh nói rằng chìa khóa là sự "cẩn trọng".

"Hãy lùi lại một bước và tự hỏi bản thân điều gì là thực sự quan trọng. Và nếu điều gì đó không đủ quan trọng, hãy loại bỏ nó. Sau đó hãy hỏi bản thân rằng điều đó có khiến bạn thấy mình có nhiều không gian trong tâm trí hơn không? Nó có giúp bạn tập trung hơn không? Nếu có, hãy tiếp tục loại bỏ những vật không cần thiết và xem mọi thứ trông như thế nào?"

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo