Chủ nhật, 25/7/2021 | 02:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ bảy, 14/1/2017, 08:15 (GMT+7)

CEO Intel tiết lộ từng suýt bị sa thải

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ bảy, 14/1/2017, 08:15 (GMT+7)

Brian Krzanich, CEO của Intel kể lại "Tôi suýt nữa đã phá hỏng toàn bộ sản phẩm của nhà máy chỉ trong vòng một tuần. Và tôi cảm thấy may mắn khi được làm việc tại Intel".

Chuyện xảy ra vào những năm 1990, khi ấy Brian Krzanich mới khoảng 30 tuổi. Tại thời điểm đó, Intel đang nuôi tham vọng trở thành công ty sản xuất và cung cấp chip máy tính lớn nhất thế giới. Nhiệm vụ của Brian Krzanich là chuyển giao dây chuyền sản xuất chip của công ty tại cơ sở ở New Mexico sang một cơ sở khác gần đó.

Tuy nhiên, biến cố bắt đầu ập đến khi mặt bằng sản xuất bất ngờ bị thu hồi và Brian Krzanich không hiểu lý do tại sao. "Lúc ấy, sếp tôi đã cảnh báo nếu tôi không giải quyết mọi chuyện ổn thỏa trong vòng hai tuần, tôi sẽ bị sa thải. Những ngày sau đó, tôi cùng với một người bạn đã không ngủ để tìm cách vượt qua cơn khủng hoảng. May mắn thay, chúng tôi đã tìm ra lối thoát cho rắc rối này và mọi chuyện được giải quyết trong vòng một tuần" vị CEO chia sẻ.

Kể từ đó, cách giải quyết vấn đề của Brian Krzanich đã bắt đầu ảnh hưởng đến văn hóa của công ty và đây cũng là bước đệm quan trọng của ông chuẩn bị để trở thành CEO của Intel.

Brian Krzanich, CEO của Intel

Brian Krzanich sinh ra và lớn lên ở San Jose, California chỉ cách trụ sở của Intel vài dặm. Ông tốt nghiệp bằng cử nhân chuyên ngành hóa học tại trường Đại học San Jose State, một trường ít danh tiếng. Điều này khiến CV xin việc của ông không mấy ấn tượng.

Tuy vậy, vấn đề bằng cấp cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới sự nghiệp của ông, "Khi trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc, tôi thường nói về kinh nghiệm thực tế liên quan đến công việc đó mà tôi đã tích lũy được, thay vì tập trung vào chuyện bằng cấp".

Khi nói về triết lý làm việc với nhân viên cấp dưới của mình, ông cho rằng "Tôi thà sa thải những người khó tính hơn là những người kém năng lực.". Ông còn chia sẻ thêm những người lãnh đạo khó tính là những người ông cảm thấy khó làm việc cùng nhất và thường không mấy người trong số họ trở nên thành công.

Đức Quỳnh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo