Thứ sáu, 21/2/2020 | 12:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ hai, 5/1/2015, 08:38 (GMT+7)

CEO Facebook quyết tâm thành 'mọt sách' trong năm 2015

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 5/1/2015, 08:38 (GMT+7)

CEO Facebook Mark Zuckerberg

Có năm, Mark quyết định chỉ ăn thịt những loài động vật do tự tay mình giết. Năm khác, anh lại tự thách thức mình phải nói được tiếng Quan Thoại.

Trong năm 2015, nhà sáng lập ra Facebook quyết tâm sẽ trở thành một 'con mọt sách' và tự tạo ra câu lạc bộ sách của riêng mình.

Zuckerberg nói rằng anh sẽ đọc mỗi tuần một cuốn sách vào năm tới và anh sẽ đăng tải cuốn sách mà mình đang đọc để những người cũng đọc cuốn sách này có thể theo dõi.

Thử thách này được truyền cảm hứng bởi hàng nghìn bình luận gợi ý trên trang Facebook của Zuckerberg. Cuốn sách đầu tiên mà anh sẽ đọc là "The End of Power" của Moisés Naim.

Dưới đây là chia sẻ của CEO Facebook về điều này:

Thử thách trong năm 2015 của tôi là mỗi tuần đọc một cuốn sách mới-với trọng tâm là tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau, tín ngưỡng, lịch sử và công nghệ.

Xin cảm ơn tất cả 50.000 bạn đã đưa ra những lời gợi ý khác nhau dành cho tôi.

Rất nhiều trong số các bạn đã khuyến nghị thử thách về viêc đọc sách. Cynthia Greco đề nghị mỗi tháng tôi nên đọc một cuốn sách được người khác lựa chọn - và đã nhận 1.900 'like' với lời gợi ý này. Rachel Brown, Bill Munns, Marlo Kanipe và những người khác khuyên tôi đọc Kinh Thánh. Bạn và người đồng nghiệp của tôi Amin Zoufonoun đề nghị tôi mỗi tuần đọc và tìm hiểu về một đất nước mới.

Tôi cảm thấy rất hứng thú với thử thách này. Đọc sách sẽ làm giàu thêm trí tuệ. Sách cho phép bạn khám phá hoàn toàn một chủ đề và đắm mình trong đó một cách sâu sắc hơn so với hầu hết các phương tiện truyền thông ngày nay. Tôi đang mong chờ để chuyển từ việc sử dụng các phương tiện truyền thông khác sang đọc sách.

Nếu bạn muốn theo dõi thử thách và đọc những cuốn sách giống như tôi, bạn có thể xem tại trang A Year of Books, nơi tôi sẽ đăng tải những gì tôi đang đọc. Xin vui lòng chỉ tham gia vào các cuộc thảo luận nếu bạn đã thực sự đọc những cuốn sách này và có các ý kiến liên quan để bổ sung thêm. Nhóm sẽ được kiểm duyệt để giữ cho nội dung được tập trung.

Cuốn sách đầu tiên của chúng tôi trong năm sẽ là The End of Power của Moisés Naim. Đây là một cuốn sách giải thích về việc quyền lực trên thế giới đang dần chuyển giao cho cá nhân, điều mà trước đây thuộc về chính phủ, quân đội và các tổ chức lớn khác. Xu hướng trao cho con người nhiều quyền lực hơn là điều mà tôi tin tưởng sâu sắc và tôi cũng đang rất nóng lòng để đọc cuốn sách này để tìm hiểu thêm chi tiết.

Tôi cũng đánh giá cao tất cả những lời gợi ý khác của các bạn. Nhiều người trong số các bạn khuyên tôi nên dùng tiền để giúp những người khó khăn. Priscilla và tôi vẫn đang tiếp tục làm điều đó thông qua các công việc từ thiện của mình. Chúng tôi sẽ sớm thảo luận thêm về chủ đề này. Một số bạn đề nghị tôi nên gặp một người mới mỗi ngày, đó chính là những điều tôi đã làm với thử thách của mình trong năm 2013. Một số khác khuyên tôi nên dạy một lớp học. Thực tế tôi cũng đã làm điều này và rất muốn thực hiện lại. Trong năm tới, tôi sẽ tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực giáo dục.

Một lần nữa xin cảm ơn tất cả những góp ý của các bạn và tôi thật sự đang mong chờ 'Năm của những cuốn sách'.

Lam Hoàng-Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo