Thứ hai, 21/6/2021 | 05:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 3/9/2015, 10:30 (GMT+7)

CEO Facebook: Hãy đọc về cách tiêu tiền của người nghèo

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 3/9/2015, 10:30 (GMT+7)

Mark Zuckerberg, CEO Facebok

Mark Zuckerberg, nhà sáng lập và CEO Facebook đã tự đặt ra mục tiêu trong năm 2015 là cứ mỗi 2 tuần sẽ đọc thêm một cuốn sách mới và sau đó sẽ cùng thảo luận với mọi người trên Facebook.

Những cuốn sách mà Zuckerberg đọc thường tập trung vào những ý tưởng lớn có sự ảnh hưởng đến xã hội và kinh doanh. Cuốn sách thứ 17 trong năm được vị CEO 31 tuổi này đọc có tên rất đặc biệt "Portfolios of the Poor" (Tạm dịch: Danh mục đầu tư của người nghèo) của các tác giả Daryl Collins, Jonathan Morduch, Stuart Rutherford, và Orlanda Ruthven.

Được xuất bản lần đầu vào năm 2009, "Danh mục đầu tư cho người nghèo" là kết quả 10 năm nghiên cứu về cuộc sống của các tầng lớp thấp nhất tại Bangladesh, Ấn Độ, và Nam Phi.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một số người nghèo nhất trên thế giới có những kỹ năng lập kế hoạch tài chính vô cùng thông minh giúp gia đình họ có thể tồn tại trong khó khăn.

Phát hiện nổi bật trong cuốn sách này là sự nghèo đói phát triển mạnh không phải tại những nơi người ta đưa ra các quyết định mua sắm không hợp lý. Thay vào đó, nghèo đói 'sinh sôi nảy nở' nhiều nhất tại những nơi mà người dân không được tiếp cận với các định chế tài chính để lưu trữ tiền bạc của họ.

Nghiên cứu của cuốn sách đã truyền cảm hứng cho những người dân và khuyến khích những cơ quan đại diện tìm cách để đưa ngân hàng và các tổ chức tài chính về các khu vực này.

Cuốn sách "Danh mục đầu tư của người nghèo"

Trên trang cá nhân, Zuckerberg cũng đã nói về lý do tại sao anh lựa chọn "Danh mục đầu tư của người nghèo" vào câu lạc bộ sách 2015 của mình.

"Tôi thật sự rất bất ngờ khi biết rằng gần một nửa thế giới - khoảng 3 tỷ người chỉ sống với chưa đến 2,5 USD một ngày. Thậm chí hơn 1 tỷ người chỉ tiêu ở mức 1 USD hoặc thấp hơn. Cuốn sách này giải thích cách các gia đình đầu tư tiền như thế nào để trang trải tốt nhất cho cuộc sống của mình. Tôi hy vọng 'Danh mục đầu tư cho người nghèo' sẽ giúp chúng ta phát hiện và tìm được những cách tốt nhất để hỗ trợ cuộc sống cho họ."

Theo ước tính của Wealth-X, Zuckerberg đang sở hữu khối tài sản trị giá 41,6 tỷ USD. Giống như tỷ phú Bill Gates hay Warren Buffett, CEO Facebook hứa sẽ trao tặng một nửa tài sản của mình trước khi qua đời. Zuckerberg cùng với vợ của mình là Priscilla Chan đã quyên góp hàng trăm triệu USD cho giáo dục, sức khỏe, công nghệ và các sáng kiến cải cách nhập cư.

Xem thêm:Người thành công tiêu tháng lương đầu tiên như thế nào?

Linh Lam-BI

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo