Thứ ba, 25/2/2020 | 18:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ sáu, 11/11/2016, 08:55 (GMT+7)

CEO Apple gửi thư trấn an nhân viên sau chiến thắng của Donald Trump

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 11/11/2016, 08:55 (GMT+7)

Dù không trực tiếp nhắc đến Donald Trump, nhưng nội dung mà bức thư Tim Cook gửi đi nhằm trấn an các nhân viên - những người đang lo lắng về bất ổn có thể xảy ra dưới thời Tân Tổng thống.

“Tôi vừa nghe nhiều nhân viên công ty bàn tán về việc ngày bầu cử hôm nay. Trong một kỳ tranh cử giữa hai ứng viên quá khác biệt và cả hai đều nhận được một lượng phiếu phổ thông tương đương nhau, thật khó để không có những cảm giác "nổi sóng" trong lòng ngay sau khi biết kết quả cuối cùng.", người đứng đầu Apple viết.

Tim Cook, CEO Apple

Nhưng theo Tim Cook, dù còn đó nhiều lời bàn luận về những bất định phía trước, các nhân viên Apple vẫn có thể tự tin rằng tôn chỉ của công ty hoàn toàn không thay đổi.

"Các sản phẩm của chúng ta vẫn kết nối mọi người ở khắp nơi trên thế giới, vẫn cung cấp công cụ cho họ thực hiện những điều tuyệt vời và nâng cao chất lượng cuộc sống. Công ty của chúng ta vẫn sẽ mở rộng cửa cho tất cả mọi người; chúng ta cũng chào đón sự khác biệt của các nhân viên làm việc tại Mỹ cũng như tại bất cứ đâu trên thế giới – cho dù họ có trông ra sao, đến từ đâu, yêu thích gì hay thờ phụng tôn giáo nào.", Tim Cook nhấn mạnh.

CEO Táo khuyết cũng nói thêm rằng, Apple đang sở hữu một đội ngũ các kỹ sư vô cùng đa dạng, trong đó sẽ có những người ủng hộ phe này hoặc phe kia. Nhưng cho dù có ủng hộ ai thì cuối cùng, cách duy nhất để tiến lên phía trước vẫn là hãy tiến cùng nhau.

"Tôi muốn nhắc lại một điều mà ngài Martin Luther King Jr. từng phát biểu 50 năm về trước: “Nếu bạn không thể bay, hãy chạy. Nếu bạn không thể chạy, hãy đi bộ. Nếu bạn không thể đi bộ, hãy bò, hãy trườn, hay bất cứ cách nào cũng được, nhưng hãy đảm bảo là bạn luôn tiến về phía trước.” Đây là một lời khuyên đúng cho tới tận hôm nay, một lời nhắn nhắc chúng ta rằng chỉ khi tiến lên phía trước, chúng ta mới có thể làm được những điều lớn lao và thay đổi thế giới.", Tim Cook bộc bạch.

Trước đó, Donald Trump từng lên tiếng chỉ trích Apple vì không sản xuất tại Mỹ. Tỷ phú bất động sản còn mạnh miệng tuyên bố, “chúng ta sẽ buộc Apple chế tạo những chiếc máy tính và những thứ khác tại đất nước này thay vì nước khác”.

>>Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump giàu như thế nào vẫn là một câu hỏi lớn

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo