Thứ bảy, 11/7/2020 | 23:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ sáu, 17/6/2011, 09:27 (GMT+7)

Cách đơn giản đến tránh nhiễm khuẩn E.Coli

Thứ sáu, 17/6/2011, 09:27 (GMT+7)

Đã có 36 người chết sau khi bùng phát của vi khuẩn E. Coli ở Đức và một số nước khác ở châu Âu. Trong khi đó, 812 trong số 3.256 người bị nhiễm vẫn còn đang phải chiến đấu với loại vi khuẩn này để tránh khỏi cái chết, báo cáo trên do Trung tâm kiểm soát dịch bệnh phòng chống và châu Âu cho biết.

Vi khuẩn E.Coli

Những vụ nhiễm khuẩn E. Coli đang gây sự hoang mang trên khắp thế giới trong đó có người dân Việt Nam. Nỗi sợ hãi này hoàn toàn là có lý vì E. Coli là một loại vi khuẩn tìm thấy ở khắp mọi nơi: nước, thực phẩm, đất, nhà vệ sinh, nhà bếp, không khí…

Dân chúng cần được cảnh báo về sự nguy hiểm của loại vi khuẩn này, tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng không phải tất cả E. coli đều gây nguy hiểm. Chỉ có một số loại có thể dẫn đến tình trạng bệnh nghiêm trọng, chẳng hạn như E. coli chủng O104: H4 gây ổ dịch ở Đức gần đây, và E. coli chủng O157: H7 bùng phát tại Hoa Kỳ vào năm 1982.

Loại O104: H4 thuộc dạng Enterohaemorrhagic E. coli (EHEC), có thể gây tiêu chảy ra máu đối với người bị nhiễm bệnh. Thậm chí, những ca bệnh này thường phát triển thành hội chứng tán huyết uraemic (HUS), một căn bệnh có thể gây ra suy thận và các biến chứng nhiễm trùng khác.

E. coli sống ở nhiệt độ 7 độ C và chết ở nhiệt độ 70 độ C. Vì vậy, nếu thực phẩm được nấu chính đúng cách, vi khuẩn sẽ chết.

Để tránh sự nguy hiểm của E. Coli, hãy tìm hiểu hướng dẫn đơn giản của Katherine Zeratsky, Chuyên gia dinh dưỡng tại Mayo Clinic:

- Lưu ý sự xuất hiện của mùi, hương vị lạ của thức ăn và nước uống trước khi đưa chúng vào cơ thể.

- Rửa thực phẩm thật kỹ lưỡng. Chà xát bề mặt thực phẩm cho đến sạch càng tốt.

- Rửa tay, đồ gia dụng và đồ dùng nhà bếp bằng xà phòng và nước ấm trước khi sử dụng.

- Phân loại thực phẩm chưa chế biến ra khỏi không gian để thực phẩm đã chế biến hoặc sơ chế.

- Nấu thức ăn với nhiệt độ đến mức tối thiểu là 71 độ C.

- Giữ thực phẩm với các kỹ thuật bảo quản tốt trong tủ lạnh.

- Tránh các loại nước ép, sản phẩm sữa, và uống rượu táo không tiệt trùng.

- Tránh dùng đồ uống từ nguồn nước bị ô nhiễm.

Theo Vivanews

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo