Thứ năm, 26/11/2020 | 08:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 2/2/2017, 16:15 (GMT+7)

Các tỷ phú nổi tiếng và câu chuyện thú vị liên quan đến con gà

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 2/2/2017, 16:15 (GMT+7)

Bill Gates: Sẽ nuôi gà để thoát nghèo

Hồi giữa năm 2016, tỷ phú giàu nhất thế giới từng chia sẻ trên blog cá nhân rằng nếu phải sống dưới 2 USD một ngày, ông sẽ làm giàu bằng cách nuôi gà.

.

Bill Gates sẽ nuôi gà nếu phải sống dưới 2 USD/ngày

Theo tính toán của Gates, mỗi một con gà tại Đông Phi có giá khoảng 5 USD. Vậy nếu có 2 USD để tiêu mỗi ngày, ông có thể nuôi được 12 con gà một tháng (nếu Gates dành toàn bộ tiền để làm việc này). Nhiều tháng sau, ông sẽ có rất nhiều gà được nuôi đủ trưởng thành để bán lấy tiền. Nhờ cách đó Gates sẽ thoát khỏi cảnh nghèo đói.

Nhà đồng sáng lập Microsoft cũng cho biết quỹ Gates Foundation của ông đã lên kế hoạch tặng 100.000 con gà cho người dân vùng châu Phi cận Sahara.

Kazuo Inamori: Thành công với triết lý "chăm sóc những con gà mái"

Tỷ phú Kazuo Inamori, sinh năm 1932, là một doanh nhân, nhà từ thiện nổi tiếng của Nhật Bản. Ông là người sáng lập hãng điện tử Kyocera và công ty viễn thông KDDI, đồng thời trở thành CEO của Japan Airlines từ năm 2010 khi đã gần 80 tuổi.

Bí quyết thành công của Inamori là áp dụng triết lý "chăm sóc những con gà mái". "Nếu anh muốn có trứng, hãy chăm sóc những con gà mái. Nếu anh bắt nạt hay giết chúng, chúng sẽ chẳng đẻ đâu", Inamori cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

Doanh nhân Kazuo Inamori thành công với triết lý "chăm sóc những con gà mái"

Theo ông, một doanh nghiệp sẽ thành công nếu tập trung vào việc làm nhân viên vui vẻ, thay vì cống hiến tất cả cho cổ đông.

Sau khi đảm nhận vai trò CEO tại Japan Airlines, ông cho in những quyển sách nhỏ thể hiện triết lý “vì nhân viên” và phát cho mỗi người một quyển. Ông cũng giải thích công việc của họ có tầm quan trọng cỡ nào và liệt kê các quy tắc theo đạo Phật về lối sống nên có, như khiêm tốn hay làm việc đúng đắn.

Mark Zuckerberg: Từng chỉ ăn thịt gà do mình giết thịt

Mỗi năm, Mark Zuckerberg - người sáng lập và CEO Facebook lại tự đặt ra một thử thách cho mình để học hỏi thêm những điều mới và phát triển bản thân bên ngoài công việc tại Facebook.

Mark Zuckerberg từng chỉ ăn thịt gà do mình giết thịt

Năm 2011, Mark tự đặt ra thử thách "chỉ ăn động vật do tự tay mình giết". Theo đó, người đứng đầu mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã tự tay giết thịt các loài vật như dê, lợn và gà.

“Tôi ăn những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tôi cũng rất biết về công việc trang trại và nuôi dưỡng động vật. Được ăn những thực phẩm tốt hàng ngày là một cách tự thưởng cho bản thân”, Mark chia sẻ.

Người đứng đằng sau thách thức này của Mark là một đầu bếp nổi tiếng của Silicon Valley tên Jesse Cool. Cô sống ở Palo Alto, cách Zuckerberg 8 ngôi nhà và sở hữu một nhà hàng địa phương. Cool đã giới thiệu CEO Facebook với những người nông dân gần đó và hướng dẫn anh cách giết thịt gà, lợn và dê.

>>Chàng trai tuổi "Gà" bỏ nghề ngân hàng đi nuôi vịt biển

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo