Thứ năm, 13/5/2021 | 01:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 21/12/2015, 08:31 (GMT+7)

Cà Mau mời Tân Hiệp Phát đến làm rõ vụ trà Dr. Thanh có cặn

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 21/12/2015, 08:31 (GMT+7)

Chiều 20/12, ông Nguyễn Phước Hồng, Chủ tịch Hội bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Cà Mau cho biết, ông đã chỉ đạo Chi hội của TP Cà Mau khẩn trương làm rõ vụ trà thảo mộc nhãn hiệu Dr. Thanh có dấu hiệu bất thường.

Trà thảo mộc hiệu Dr. Thanh có cặn như men giấm phát hiện tại Cà Mau. Ảnh: CTV.

Trước mắt, Chi hội sẽ mời đại diện Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát (Bình Dương) đến làm việc để xác định những chai trà xuất hiện cặn có phải sản phẩm của công ty này không. Nếu đúng, Tân Hiệp Phát phải cùng cơ quan chức năng truy nguyên nhân vì sao có cặn, lợn cợn giống như men giấm.

Năm ngày trước, một phụ nữ phát hiện trong chai trà thảo mộc Dr. Thanh còn nguyên nắp tại quán cà phê Đất Mũi (TP Cà Mau) có vật lạ như men giấm. Người này không dám uống và trình báo cơ quan chức năng.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau đã cùng cơ quan chức năng kiểm tra các đại lý bán trà Dr. Thanh. 79 chai trà thảo mộc Dr. Thanh (loại 350 ml/chai) có cặn lơ lửng, trắng đục.

Những sản phẩm trên được sản xuất ngày 7/7, 10/7, 11/7, 7/11, có hạn sử dụng một năm cùng dòng chữ: “Xé nhãn liền tay trúng ngay tiền tỷ”.

Công an làm việc với quán giải khát để kiểm tra trà Dr. Thanh có cặn. Ảnh: CTV.

Để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau yêu cầu Ban chỉ đạo liên ngành, Phòng y tế, Trung tâm y tế các huyện, thành phố trong tỉnh kiểm tra, xử lý trà thảo mộc Dr. Thanh có vật lạ, lợn cợn nhưng chưa có kết quả.

Ngoài việc rà soát, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh tự kiểm tra, không được bán các sản phẩm có biểu hiện như trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau khuyến cáo người tiêu dùng cũng không được sử dụng sản phẩm bị cặn tương tự.

Theo Zing.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo