Thứ ba, 20/10/2020 | 15:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 6/5/2015, 07:37 (GMT+7)

Business Insider: Warren Buffett là một người "lạnh lùng"

Thứ tư, 6/5/2015, 07:37 (GMT+7)

Tỷ phú Warren Buffett thường được biết đến là một người thân thiện, cổ điển và dễ gần. Thỉnh thoảng ông hay pha trò với các cổ đông của quỹ Berkshire Hathaway.

Tuy nhiên, tờ Business Insider cho rằng tính cách thân thiện không hoàn toàn làm nên một vị tỷ phú mà còn cần sự “lạnh lùng.” Đứng trên quan điểm của một doanh nhân, tỷ phú Warren Buffett là người “lạnh lùng” với những quan điểm trái ngược mà nhiều nhà đầu tư không để ý. Và có vẻ chính điều này đã làm nên nhà đầu tư thành công nhất thời đại.

Buffettkhông hề mất ngủ khi công ty của mình phải sa thải nhân viên

Khi 2 công ty sáp nhập, sẽ có nhiều nhân viên bị sa thải. Cuộc hợp nhất gần đây giữa Heinz của Berkshire và Kraft Foods bao gồm kế hoạch tiết kiệm chi phí 1,5 tỷ USD hàng năm, trong đó chắc chắn có việc cắt giảm nhân viên số lượng lớn.

Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn bình thường với ông Buffett. “Tôi không biết bất kỳ công ty nào có chính sách ngày càng có nhiều nhân viên hơn mức cần thiết.”

Buffettkhông quan tâm đến việc mọi người nghĩ gì về chế độ ăn uống của mình

Tỷ phú Buffett nổi tiếng có chế độ ăn uống không lành mạnh. Sau cuộc đầu tư vào công ty thực phẩm Kraft Foods vào tháng trước, các chuyên gia dinh dưỡng đã một lần nữa cảnh báo chế độ ăn uống của vị tỷ phú này. Đầu năm 2015, ông Buffett, vốn đã 84 tuổi, cho biết mình thường uống 5 lon Coca mỗi ngày (uống quá nhiều Coca có thể gây ra các bệnh tiểu đường và béo phì).

Tuy nhiên, với tư cách là một cổ đông của Coca Cola, ông không hề cảm thấy lo lắng về thói quen thực phẩm của mình. Trên thực tế, tỷ phú này còn chế nhạo lại nhưng người chê trách ông. “Một phần tư lượng calo tôi hấp thụ trong 30 năm qua đến từ Coca Cola.” Trong buổi phỏng vấn với hãng tin Bloomberg, nhà đầu tư này còn chế giễu rằng ông chưa bao giờ thấy mọi người cười khi mua hàng ở Whole Foods (một chuỗi siêu thị chuyên bán thực phẩm hữu cơ có lợi cho sức khỏe).

Buffettkhông ngại việc cho những người thu nhập thấp vay với lãi suất cao

Quỹ Berkshire Hathaway sở hữu Clayton Homes, một công ty chuyên xây dựng nhà ở. Tháng trước, tờ The Seattle Times và Trung tâm nghiên cứu Center for Public Integrity đã công bố một bản báo cáo điều tra việc công ty này bị mắc kẹt trong các khoản vay xây nhà cho những người có thu nhập thấp. Khi những khách hàng này không có khă năng chi trả, doanh nghiệp này có quyền tịch biên ngôi nhà và bán lại. Tuy nhiên, những ngôi nhà này bị giảm giá nhanh chóng khiến công ty gặp khó khăn trong việc thu hồi vốn.

“Tôi không có lời xin lỗi nào về các điều khoản cho vay của Clayton.” Ông cho biết các cơ quan chức năng không hề có ý kiến gì về những khoản vay trên. Hơn nữa, ông cho rằng những khách hàng có thu nhập thấp thường có rủi ro tín dụng cao nên việc cho vay lãi suất cao là chuyện bình thường.

Theo tờ Business Insider, nếu nhà đầu tư muốn trở thành Warren Buffett tiếp theo thì họ nên sẵn sàng cho những sự "lạnh lùng" như trên.

Hoàng Nam - Theo Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo