Thứ ba, 11/5/2021 | 16:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 3/6/2015, 10:55 (GMT+7)

Buffett mất vị trí giàu thứ 2 thế giới vào tay ông chủ Zara

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 3/6/2015, 10:55 (GMT+7)

Đây là lần đầu tiên Amancio Ortega, nhà sáng lập của tập đoàn bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới Inditex SA đạt được vị trí này kể từ khi chỉ số tỷ phú của Bloomberg ra đời vào tháng 3 năm 2012.

Từ đầu năm đến nay, giá trị tài sản ròng của tỷ phú Ortega đã tăng 17%, lên mức 71,5 tỷ USD nhờ lợi nhuận của Inditex tăng do doanh số tăng cao. Tập đoàn có trụ sở tại La Coruna, Tây Ba Nha này điều hành hơn 6.000 cửa hàng bán lẻ dưới nhiều thương hiệu thời trang gồm Zara, Massimo Dutti và Pull&Bear.

Amancio Ortega

Theo Bridget Weishaar, nhà phân tích của Morningstar Investment Services, Ortega là người có chiến lược rất tốt đối với sự phát triển của công ty.

Weishaar cho biết, bằng cách để một số cơ sở sản xuất gần với trụ sở chính tại Tây Ban Nha và phân phối sản phẩm mới đến các cửa hàng hai lần một tuần, Inditex đã có thể phản ứng nhanh chóng với sự thay đổi trong xu hướng thời trang so với các đối thủ cạnh tranh. Các công ty này thường sản xuất tại Trung Quốc để tiết kiệm chi phí.

Inditex cũng đã xây dựng các cửa hàng lớn tại các khu vực mua sắm thời trang ở một số thành phố lớn nhất thế giới, giúp giảm chi phí quảng cáo tiếp thị.

Vào tháng 1 năm nay, tập đoàn này đã mua một tòa nhà rộng 4.400 m2 ở khu SoHo của New York. Inditex cho biết sẽ mở thêm 480 cửa hiệu mới trong năm nay, bao gồm 3 cửa hiệu ở New York. Tập đoàn cũng có kế hoạch bắt đầu mở bán hàng trực tuyến ở Hồng Kông, Macau và Đài Loan.

Diễn biến thay đổi tài sản của Warren Buffett và Amancio Ortega.

Trong khi đó, khối tài sản 70,2 tỷ USD của Warren Buffett chủ yếu đến từ cổ phần tại tập đoàn Berkshire Hathaway do chính ông sáng lập và xây dựng trong suốt 5 thập kỷ qua. Giá cổ phiếu Berkshire đã giảm khoảng 5% trong năm nay do hai khoản đầu tư vào American Express và Coca-Cola không đạt được kết quả như mong đợi.

Mặc dù được biết đến với khả năng lựa chọn cổ phiếu chính xác nhưng gần đây, Buffett tập trung nhiều hơn vào việc mở rộng lĩnh vực hoạt động của Berkshire. Các công ty con của tập đoàn này hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất, bán lẻ, cung cấp điện, bảo hiểm ô tô Geico và nhà vận hành đường sắt BNSF.

Linh Lam-Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo