Thứ ba, 9/8/2022 | 14:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 24/12/2021, 15:02 (GMT+7)

Bỏ việc ngành tài chính, người phụ nữ dành toàn bộ thời gian vào tiền điện tử và kiếm được 80.000 USD/tháng

Trang Trang (Theo CNBC) Thứ sáu, 24/12/2021, 15:02 (GMT+7)

Sau hơn 10 năm làm việc về bảo lãnh thế chấp tại USAA, tháng 10/2021, Brenda Gentry đã từ chức. Thay vì tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực tài chính truyền thống, bà đã chuyển hướng sang tiền điện tử toàn thời gian. Giờ đây, Gentry điều hành một công ty tư vấn tiền điện tử, được thành lập sau khi rời bỏ công việc của mình.

Người dân ở San Antonio (Mỹ) coi tiền điện tử là một cách để gây dựng và tích lũy của cải, Gentry, 46 tuổi, chia sẻ với CNBC Make It.

Trước khi “all in” (dành tất cả) cho tiền điện tử, từ bỏ hoàn toàn công việc hàng ngày, Gentry bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử khi thành phố bị phong tỏa do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19. Thời gian đầu bà chỉ đầu tư ở quy mô nhỏ sau đó dần dần mở rộng đầu tư.

Đến đầu năm 2021, Gentry đã thu được lợi nhuận đáng kể. Gentry nói: “Thay bằng 11 năm để có được 200.000 USD – tôi chỉ cần 6 tháng”. Bà thừa nhận, tiền điện tử là một khoản đầu tư rủi ro, nhưng kinh nghiệm về tài chính và quá trình thẩm định giúp Gentry cảm thấy tự tin khi tham gia vào loại hình này.

Giờ đây, Gentry được biết đến rộng rãi với cái tên “người mẹ tiền điện tử” trực tuyến. Bà tiếp tục đầu tư cá nhân vào tài sản kỹ thuật số, nhưng chủ yếu điều hành Gentry Media Productions cùng với các con gái của mình, Cynthia, 23 tuổi và Imani Gentry, 19 tuổi.

Công ty tư vấn cho các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) và tài sản kỹ thuật số (NFT) và Gentry thường kiếm được từ 10 đến 20 ether, tương đương khoảng 40.000 đến 80.000 USD từ việc kinh doanh mỗi tháng. Trong khi đó, với công việc trước đây, bà chỉ kiếm được khoảng 75.000 USD/năm.

106989594-1640124584973-img-03-6911-7863

Brenda Gentry và 2 con gái. Ảnh: Brenda Gentry

Một cách thức làm giàu mới

Gentry coi tiền điện tử là một cách để mang lại một tương lai tốt đẹp hơn cho gia đình mình.

Gentry chia sẻ: “Tiền điện tử sẽ là một phương thức để tự do tài chính. Hầu hết những người không thể tiếp cận các khoản vay bằng tài chính truyền thống vì giới hạn tín dụng giờ đây có thể đầu tư vào tiền điện tử và có thể vay tiền từ nó”.

Các giao thức DeFi thường đưa ra mức lãi suất hấp dẫn hơn so với các ngân hàng truyền thống và các yêu cầu để được vay vốn sẽ ít hơn so với hệ thống truyền thống.

Trong hầu hết các trường hợp, yêu cầu duy nhất để vay theo hình thức DeFi là khả năng cung cấp tài sản thế chấp bằng các tài sản tiền điện tử khác.

Nhưng những yếu tố này lại là một trong những nguyên nhân khiến DeFi trở nên rất rủi ro. Nhà đầu tư nên hiểu rõ rủi ro và dành thời gian nghiên cứu trước khi mua vào.

Đối với Gentry, việc tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử đã dẫn đến những thay đổi rõ ràng ở gia đình của bà. Tháng 9/2021, Gentry đã có thể giúp bố mẹ nghỉ hưu.

“Đây là điều mà tôi luôn muốn làm", bà nói: “Trước đây, cha tôi đã nghỉ hưu nhưng giờ phải quay lại làm việc - lương hưu không đủ chi tiêu. Mẹ tôi làm công việc quản lý vệ sinh trong nhiều năm. Công việc ảnh hưởng đến sức khỏe của bà vô cùng”.

Mục tiêu tiếp theo của Gentry là giúp các anh chị em của mình nghỉ hưu.

Mặc dù tiền điện tử có nhiều biến động, Gentry có kế hoạch gia tăng tài sản của bản thân bằng cách giữ tài sản tiền điện tử dài hạn. Bà cho biết: “Không phải lúc nào thị trường cũng tăng giá”.

Các chuyên gia cảnh báo, bạn chỉ nên đầu tư những gì bản thân đủ khả năng để mất, nhưng cũng khuyến nghị về chiến lược nắm giữ lâu dài các loại tiền điện tử như bitcoin là phương thức tốt nhất.

Gentry và gia đình coi tiền điện tử là một phương thức làm giàu. Cả gia đình đều tham gia vào các dự án tiền điện tử khác nhau bao gồm các game và DeFi.

Gentry thành công trong lĩnh vực này, nhưng những gì bà đạt được không hẳn là dễ dàng hay điển hình. Khi nói đến đầu tư vào tiền điện tử, các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên cẩn thận. Mặc dù một số đồng tiền kỹ thuật số và các dự án có thể tăng giá trị nhanh chóng, nhưng chúng cũng có thể sụp đổ nhanh chóng.

Gentry và gia đình nhận được nhiều tin nhắn từ những người muốn tìm hiểu về lĩnh vực này và bà chia sẻ “Chúng tôi phải cho mọi người biết rằng có những ngày thị trường đỏ lửa”.
 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo