Thứ năm, 22/4/2021 | 10:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 14/1/2021, 18:00 (GMT+7)

Bỏ việc ngân hàng đi bán hàng rong

Theo VnExpress Thứ năm, 14/1/2021, 18:00 (GMT+7)

Gian hàng của Ang, 40 tuổi và bạn đời Samuel Tan, 36 tuổi nằm ở Marine Parade Central. Mới sau 1,5 năm hoạt động, quán của họ đã gặt hái được thành công bất ngờ, khi mới đây được giải thưởng của Singapore Hawkers Awards. Đây là giải thưởng đầu tiên ở "đảo quốc sư tử" với mục đích tôn vinh văn hóa bán hàng rong, vốn được Unesco đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, tháng 12/2020.

Ang kể, cô chưa từng nghĩ "sẽ có được vinh hạnh này khi bỏ việc đi bán rong". Trước đây cô làm trong một ngân hàng, nhưng ở đó suốt ngày áp lực với doanh số và "đấu đá". Ban đầu cô cũng băn khoăn giữa một công việc ổn định, thu nhập cao với việc buôn bán bấp bênh. "Tôi đã nghĩ: Mình có muốn tiếp tục điều này trong khi đến 40, 50 tuổi không?' Tôi có được câu trả lời là không muốn làm công việc quá vất vả khi bước sang tuổi trung niên", cô cho hay.

20210110-bk-marine-parade-hawk-2722-4229

Ang và bạn đời với gian hàng ăn vặt vừa nhận được giải thưởng tôn vinh đóng góp cho văn hóa bán hàng rong của Singapore. Ảnh: Today.

Nhận được ủng hộ của bạn đời, cô nghỉ việc. Tháng 5/2019, họ mở một gian hàng bán bánh cà rốt và mì xào Phúc Kiến. Lúc đó người xung quanh đã liên tục hỏi liệu vợ chồng Ang "có bị điên không".

Những tuần đầu tiên cô cảm thấy khá căng thẳng. Thức ăn không đạt tiêu chuẩn vì nhiều dầu mỡ, muối và không đúng công thức. Họ ghé thăm các quầy hàng rong khác nếm thử món và học hỏi kinh nghiệm để hoàn thiện công thức của mình.

Họ sớm cho ra đời món bánh cà rốt đen giòn đặc trưng và nó nhanh chóng trở thành món bán chạy trong thực đơn. Họ cũng coi trọng việc ngồi lại với khách hàng và nhận phản hồi của khách để hoàn thiện mình.

20200112-lady-stfile-2430-1610-6290-7826

Ang khá vất vả khi bắt đầu sự nghiệp bán rong. Ảnh: Straitstimes.

"Không chỉ có buôn bán, chúng tôi có được tình bạn và tinh thần cộng đồng, luôn chấp nhận chúng tôi như một phần của gia đình lớn", Ang vui vẻ nói.

Nhận được giải thưởng tôn vinh những người bán hàng rong triển vọng, Ang có thêm tự tin vào con đường mình chọn.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo