Thứ năm, 17/10/2019 | 02:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 6/1/2015, 09:29 (GMT+7)

Bill Gates, Warren Buffett và bí quyết chung để thành công

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 6/1/2015, 09:29 (GMT+7)

Cả Bill Gates và Warren Buffett đều đồng ý rằng việc không ngừng tập trung vào một niềm đam mê hay vấn đề sẽ dẫn đến những kết quả tốt. Điều đó có nghĩa là hãy đặt sang một bên tất cả những ý tưởng và sở thích khác cho tới khi bạn đạt được mục tiêu.

Tác giả cuốn tiểu sử của Buffett Alice Schroeder viết, "Để có thể tập trung vào niềm đam mê của mình, ông ấy bỏ qua mọi sự chú ý đến các vấn đề khác không phải kinh doanh như nghệ thuật, văn học, khoa học, du lịch."

Bill Gates và Warren Buffett

Tương tự như Gates và Buffett, Steve Jobs cũng hiểu về tầm quan trọng của sự tập trung. Khi trở lại Apple vào năm 1998, Jobs đã đưa 'Táo khuyết' từ một công ty với hàng trăm sản phẩm chuyển sang chỉ tập trung vào khoảng 10 sản phẩm chủ chốt.

Tuy nhiên, sự tập trung là không đủ. Thời gian cũng là yếu tố rất quan trọng để thành công.

Trong quá khứ, Buffett từng nói rằng: “Đầu tư thành công cần thời gian, kỷ luật và kiên nhẫn. Cho dù bạn tài giỏi hay nỗ lực đến đâu, thì bất kỳ điều gì cũng cần thời gian: Bạn không thể sinh ra một đứa trẻ trong vòng một tháng với chín người phụ nữ mang bầu.”

Lam Hoàng-CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo