Thứ sáu, 6/12/2019 | 22:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ tư, 13/3/2019, 09:29 (GMT+7)

Bill Gates: Cách đơn giản này sẽ giúp bạn thành công

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 13/3/2019, 09:29 (GMT+7)

"Thứ giúp bạn vươn lên tầm thế giới là bất kỳ điều gì ám ảnh bạn ở tuổi 13-18”, Gates nói với Charlie Rose trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình năm 2016. Cách này cũng được ông chia sẻ với sinh viên Harvard năm 2018.

Với Bill Gates, điều khiến ông ám ảnh nhất khi còn trẻ chính là viết phần mềm. Sở thích đó đã giúp Gates trở thành đồng sáng lập Microsoft và triệu phú ở độ tuổi 20. Còn hiện nay ông là tỷ phú giàu thứ 2 thế giới, chỉ sau Jeff Bezos – CEO Amazon.

“Chỉ có một điều khiến tôi ám ảnh từ 13 đến 18 tuổi, đó là viết ra một phần mềm tốt”, Gates nói với Rose.

Bill Gates. Ảnh: Time.

Bill Gates bắt đầu viết phần mềm khi còn là học sinh trường tư thục Lakeside ở Seatle – nơi ông gặp Paul Allen, đồng sáng lập Microsoft. Chương trình phần mềm đầu tiên Gates viết là phiên bản kỹ thuật số của trò chơi tic-tac-toe có thể chơi với máy tính.

Dù sớm thể hiện năng khiếu lập trình máy tính, Gates cho biết ông đã rất nỗ lực cải thiện các kỹ năng để trở thành một trong những người giỏi nhất.

Ở tuổi 15, Gates từng nghĩ mình rất giỏi. Nhưng sau khi có cơ hội làm việc với những người khác, ông phát hiện ra một số người có kỹ năng vượt trội.

Sau khi tốt nghiệp trường Lakeside vào năm 1973, Gates theo học Harvard. Dù đăng ký vào lớp dự bị ngành Luật nhưng Gates nhanh chóng chuyển sang học các lớp nâng cao về toán học và khoa học máy tính. Hai năm sau, ông bỏ học và cùng Paul Allen sáng lập ra Microsoft.

>>[Vợ tỷ phú] Người phụ nữ khiến Bill Gates từ 'kẻ bảo thủ, keo kiệt' thành tỷ phú hào phóng nhất thế giới

Linh Lam/Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo