Thứ ba, 18/1/2022 | 14:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 27/2/2015, 08:35 (GMT+7)

Bí quyết trẻ lâu của Warren Buffett: Ăn như đứa trẻ 6 tuổi

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 27/2/2015, 08:35 (GMT+7)

Coca-cola là đồ uống yêu thích của Warren Buffett

Làm thế nào để nhà đầu tư hàng đầu thế giới 84 tuổi thức dậy mỗi ngày, đối mặt với thế giới với nguồn năng lượng dồi dào?

"Một phần tư năng lượng của tôi đến từ Coca-cola" Warren Buffett nói.

Ông giải thích, "Nếu tôi ăn 2.700 calo một ngày, một phần tư trong số đó là Coca-Cola. Tôi uống ít nhất năm phần 12-ounce (mỗi ounce gần bằng 30 ml). Tôi thực hiện điều đó hàng ngày. "

Có lẽ chỉ người đàn ông-CEO của công ty đang sở hữu 16 tỷ USD cổ phiếu của Coca-Cola mới duy trì chế độ ăn uống lạ lùng như vậy. 12-ounce Coca-cola chứa 140 calo. Buffett cho biết ông uống 3 phần như vậy vào ban ngày và hai phần vào ban đêm.

Khi ông ở phòng làm việc tại trụ sở chính của Berkshire Hathaway ở Omaha, Buffett thường uống Coke, còn ở nhà đồ uống yêu thích của ông là Cherry Coke.

"Tôi sẽ uống Coca-cola vào bữa sáng". Buffett cũng nói thêm rằng ông thích uống Coke với khoai tây que. Thương hiệu khoai tây que mà ông yêu thích là“U-T-Z” Utz-một thương hiệu sản xuất snack tại Hanover, Pennsylvania. Buffett chia sẻ rằng ông đã nói chuyện với quản lý của Utz về khả năng mua công ty này.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư của Berkshire Hathaway có thể cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng Buffett không nghiện ăn món này vào mỗi bữa ăn sáng. "Sáng nay, tôi đã có một ly kem sô cô la", Buffett nói.

Khi được yêu cầu giải thích vì sao với một chế độ ăn có hàm lượng đường và muối cao như vậy mà ông vẫn khỏe mạnh, Buffett nói: "Tôi đã xem bảng thống kê bảo hiểm và thấy rằng tỷ lệ tử vong thấp nhất là ở các bé 6 tuổi. Vì vậy, tôi quyết định ăn như trẻ em 6 tuổi. Đó là điều an toàn nhất tôi có thể làm."

Lam Hoàng-Fortune

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo