Thứ sáu, 7/5/2021 | 14:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 18/6/2015, 10:50 (GMT+7)

Bí quyết sống lâu của 12 cụ già trên 100 tuổi

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 18/6/2015, 10:50 (GMT+7)

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của con người như di truyền, chế độ ăn uống, môi trường sống, thói quen vận động hoặc đơn giản chỉ là cách nhìn nhận cuộc sống. Dưới đây là bí quyết sống lâu của 12 cụ già trên 100 tuổi trên thế giới:

Ruth Coben

“Đừng nhìn vào lịch ! Chỉ cần kỷ niệm mỗi ngày”

Andrine Lee

“Tiến lên và đừng bao giờ bỏ cuộc”

Marian Schlesinger

“Tiến về phía trước và làm việc của bạn cho dù thế nào đi nữa”

Katharine Weber

“Tôi không cố lo lắng. Tôi chỉ cần cố gắng để sống”

Elsa Bailey

“Tôi bật nhún lò xo 100 lần mỗi buổi sáng. Bài tập này sẽ giúp kích hoạt mọi tế bào trong cơ thể bạn."

Justing Sotomayor

“Hãy được yêu thương. Tôi sống lâu vì có rất nhiều người yêu thương tôi”

Lucille Boston Lewis

“Hãy yêu quý mọi người. Tìm ra điều gì đó ở người khác khiến bạn yêu thích. Bởi vì tất cả chúng ta đều là con người.”

Shigeaki Hinohara

“Hãy tạo ra tác phẩm nghệ thuật lớn, chứ không phải những thứ cẩu thả nhỏ bé. Vẽ một vòng tròn lớn đến mức bạn không thể nào hoàn thành được nó khi còn sống.”

Dorothy Howe

‘Tôi nghĩ sức khỏe của mình là nhờ uống rượu và hút thuốc. Tôi chỉ uống khi ra ngoài nhưng bác sĩ của tôi nói rằng tôi sẽ không thể sống nếu thiếu chúng. Thật tuyệt vời khi tôi còn sống và có thể nâng được khuỷu tay của mình lên.”

Bel Kaufman

“Mọi người phải trở nên tò mò. Họ phải quan tâm đến cuộc sống bên ngoài những sự đau nhức và bệnh tật của tuổi già. Họ phải cảm thấy hứng thú khi được nhìn thấy những điều mới, gặp gỡ những người mới và đam mê với cuộc sống.”

Mary Cooper

“Tôi không để bất cứ điều gì khiến mình tức giận. Tôi không thích sự căng thẳng. Tôi không chịu được sự tranh cãi với người khác. Nếu ai đó gây hấn với tôi, tôi mặc kệ. Tôi thích được ở cùng những người hòa nhã. Những ai cùng bạn tiến lên thì sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn đâu.”

Rili Rudin

“Tôi du lịch vòng quanh thế giới và học hỏi được rất nhiều điều. Mọi người quan tâm đến tôi và vẫn như vậy. Đó là lý do tôi ra ngoài mỗi ngày. Thêm vào đó tôi gặp mặt các thành viên trong gia đình của mình hầu như mỗi ngày.”

Linh Lam-Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo