Thứ bảy, 27/2/2021 | 22:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ ba, 5/11/2013, 08:07 (GMT+7)

Bí quyết giành lấy công việc chính thức từ vị trí thực tập

Thứ ba, 5/11/2013, 08:07 (GMT+7)

Đã xa rồi cái thời mà sinh viên mới ra trường, chưa hề có kinh nghiệm thực tế cũng có thể dễ dàng tìm được việc làm. Các nhà tuyển dụng ngày nay muốn chắc chắn rằng họ lựa chọn đúng người đúng việc, cũng như không lãng phí thời gian và công sức mà họ bỏ ra để đào tạo nhân lực.

Khi mà nguồn “cung” lao động lớn hơn “cầu”, ngay cả những ứng viên đã có kinh nghiệm hay đã tốt nghiệp trình độ sau đại học vẫn sẵn sàng bước vào công việc ở vị trí thực tập viên. Tuy nhiên, để có thể giành lấy công việc chính thức, bạn thực sự phải biết cách chứng tỏ bản thân mình với cấp trên.

Ảnh minh họa: Nguồn: Internet.

Luôn luôn đúng giờ

Nghe tưởng chừng đơn giản, nhưng việc tới làm đúng giờ, hay thậm chí là đến sớm hàng ngày, cũng là một cách hay để gây ấn tượng tốt.

Cởi mở trong giao tiếp

Hòa đồng và thân thiện với đồng nghiệp là bước quan trọng để chứng minh rằng bạn thích nghi tốt với môi trường làm việc. Thế nhưng, nếu bạn tỏ ra quá suồng sã với mọi người trong cơ quan, có thể bạn sẽ làm cho không ít người cảm thấy khó chịu và phiền toái. Vì vậy, hãy tìm cho mình một giới hạn, đừng cố tham gia vào mọi cuộc đối thoại nơi công sở.

Đừng tỏ ra bạn đã biết mọi thứ

Cho dù bạn có rất giỏi về chuyên môn đi chăng nữa, hãy tránh tỏ ra mình là “Mr. Biết Tuốt”. Tất nhiên, có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi là một điều tốt, tuy nhiên mỗi công ty có một phương thức hoạt động khác nhau. Hãy luôn cầu thị, sẵn sàng tiếp thu, học hỏi cách thức làm việc tại công ty. Nếu bạn có những ý tưởng mới muốn đóng góp để nâng cao chất lượng công việc, bạn vẫn còn nhiều thời gian để làm việc đó.

Ảnh minh họa: Nguồn: Internet.

Không ngại đặt câu hỏi về một vấn đề bạn chưa hiểu rõ

Điều này đặc biệt đúng nếu như bạn đang muốn vào làm cho một công ty trong các lĩnh vực liên quan nhiều tới công nghệ, kĩ thuật. Cấp trên của bạn hẳn cũng biết rõ rằng bạn không thể nắm vững tất cả mọi kiến thức chuyên ngành. Tuy vậy, hãy cho họ thấy bạn luôn sẵn sàng và có khả năng học hỏi nhanh. Hãy ghi điểm trong mắt cấp trên bằng việc học thêm ngoài giờ hành chính, thậm chí gửi email hỏi họ về một vấn đề nào đó bạn chưa nắm vững. Sẽ không có gì tồi tệ hơn một thực tập sinh đến cuối kì thực tập vẫn không hiểu gì về công việc mình vừa trải qua.

Chú ý tới những vấn đề nhỏ nhặt

Có những điều không thực sự quá quan trọng, nhưng chú ý tới chúng hơn một chút sẽ giúp bạn ghi điểm so với các ứng viên khác, chẳng hạn giữ cho khu vực làm việc ngăn nắp, sạch sẽ; giúp đỡ nhân viên vệ sinh dọn dẹp phòng bếp; hay chủ động đi mua khi văn phòng hết cà phê, v.v… Mặc dù vậy, chuyên môn của bạn vẫn là quan trọng hơn cả, vì thế đừng quá ôm đồm những công việc lặt vặt này.

Người Đồng Hành (theo Dumblittleman.com)

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo