Thứ tư, 18/9/2019 | 15:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 4/11/2010, 05:56 (GMT+7)

Bí quyết để giành được một công việc tạm thời

Thứ năm, 4/11/2010, 05:56 (GMT+7)

Theo một khảo sát mới đây do CareerBuilder thực hiện, khả năng vị trí tạm thời ấy đem lại cho bạn một việc làm ổn định là rất cao.

Nghiên cứu này cho thấy 40% các công ty có ý định giữ lại một số những nhân viên làm việc tạm thời cho họ. Con số này cao hơn tới 10% so với số công ty đang có ý định tuyển dụng dài hạn vào năm ngoái. Tuy nhiên, có thể cơ hội đang đến với bạn, bạn cũng cần phải biết mình nên tìm kiếm cơ hội ở đâu. 5 ngành nghề dưới đây có nhu cầu về nhân lực tạm thời cao nhất:

1. Cửa hàng bán lẻ (33%)
2. Dịch vụ khách hàng (31%)
3. Trợ lý văn phòng (17%)
4. Phân phối và giao hàng (12%)
5. Nhà hàng – khách sạn (10%)

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Nếu chịu khó đào sâu thông tin tuyển dụng trong những lĩnh vực này, bạn hoàn toàn có khả năng tìm kiếm được cho mình một cơ hội việc làm thích hợp. Tuy nhiên, “hành trình” tới việc làm mới không phải bao giờ cũng dễ dàng, nhất là trong thời buổi thị trường lao động bão hòa như hiện nay. Để củng cố hơn cho cơ hội của mình, có những bí quyết riêng dành cho bạn:

1. Nộp đơn xin việc sớm nhất có thể

Xấp xỉ 50% nhà tuyển dụng sẽ không nhận đơn xin việc vào 2 tháng cuối năm. Con số này sẽ lên tới 80% nếu bạn nộp đơn vào tháng 12. Nếu như bạn thực sự muốn chấm dứt tình trạng thất nghiệp, đừng chờ đợi quá lâu.

2. Chứng tỏ nhiệt tình

Nhiều nhân viên tạm thời không mấy “mặn mà” với công việc của mình, và họ thường tỏ ra thiếu nghiêm túc trong quá trình làm việc. Thái độ này có thể khiến cho nhà tuyển dụng, vốn đã có nhiều áp lực, cảm thấy khó chịu. Ngay cả khi bạn đã may mắn có được việc làm, sự thiếu nhiệt tình trong môi trường làm việc cũng khiến bạn khó mà trụ lại lâu để có một vị trí lâu dài.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

3. Chú ý đến cách ăn mặc

Những cửa hàng bán lẻ, đặc biệt là hàng thời trang, phụ kiện, sẽ không mấy hài lòng nếu như bạn xuất hiện trong buổi phỏng vấn và mặc trang phục của những đối thủ cạnh tranh. Trong trường hợp này, nếu như không thể mặc được quần áo của nhãn hàng mà bạn đang ứng thi, hãy ăn mặc đơn giản, lịch sự - theo phong cách công sở chẳng hạn. Công việc tạm thời, giản đơn không có nghĩa bạn được thiếu đi tác phong chuyên nghiệp.

4. Tự tìm tòi nghiên cứu

Đây có lẽ là điều bắt buộc với mọi loại công việc. Đừng bao giờ có mặt tại một buổi phỏng vấn mà không hề hay biết thông tin nào về công việc bạn sắp đảm nhận. Bạn dễ dàng tìm được những điều cần biết về nhà tuyển dụng thông qua Internet, và công việc này cũng không mất nhiều quá nhiều thời gian. Nếu như bạn đã không đầu tư thời giờ cho nhà tuyển dụng, chẳng có lý gì để họ lãng phí thời gian với bạn.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

5. Sẵn sàng chứng tỏ bản thân

Người phỏng vấn tuyển dụng luôn có tâm lý hoài nghi khi xét tuyển nhân viên tạm thời. Họ thường khá thận trọng để tránh khỏi những ứng viên không đáng tin cậy, không đủ năng lực thực sự, thiếu tôn trọng công việc, hay đơn giản chỉ đăng kí thi tuyển để kiếm lợi cho bản thân. Hãy luôn sẵn sàng chứng tỏ cho họ thấy bạn là một ứng viên nghiêm túc và có năng lực.

Nếu bạn đã giành được vị trí mong muốn, xin chúc mừng! Nhưng cũng đừng quên bày tỏ nguyện vọng muốn có một vị trí ổn định với cấp trên.
 

NDH – Biên dịch từ Moneytalksnews.com

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo