Thứ tư, 8/12/2021 | 16:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 23/3/2015, 11:59 (GMT+7)

Bên trong trang trại nuôi lợn không hôi, gà đeo kính đỏ

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 23/3/2015, 11:59 (GMT+7)

Chăn nuôi trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, mưa phùn kéo dài, nhưng trang trại rất sạch sẽ và đặc biệt không có mùi hôi.

Trang trại có quy mô khá hiện đại với hơn 2.000 con lợn, gà. Bà chủ Bùi Bích Liên cho biết, vật nuôi tại đây được nuôi theo tiêu chí không sử dụng chất tăng trọng, tạo nạc hay kháng sinh. Thức ăn hoàn toàn tự nhiên như ngô, sắn, khoai..., thuốc chữa bệnh được bào chế từ các loại cây, củ dân dã như tỏi, gừng, ớt, sả...

Nền chuồng lợn sử dụng đệm lót sinh học mùn cưa và một loại men vi sinh vật có ích. Người nuôi không cần dọn phân hay rửa chuồng.

Theo nhân viên trang trại, phân chuồng không có mùi hôi, do đã được một loại vi sinh khống chế sự lên men.

Lợn được đánh số thứ tự để tiện theo dõi trong quá trình chăn nuôi.

Những con gà được đeo kính đỏ. "Sống trong môi trường an toàn, sạch và hoàn toàn thiên nhiên, vật nuôi rất thân thiện với người. Mỗi loài sẽ có một chế độ chăm sóc riêng biệt, sao cho chúng luôn có cảm giác thoải mái, tránh tình trạng stress", anh Đức, nhân viên trang trại chia sẻ.

Việc đeo kính cho gà được nhân viên trang trại giải thích: để tránh chúng mổ nhau hoặc làm vỡ trứng.

Gà con phát triển đồng đều với tỷ lệ bệnh dịch chỉ 1-2%.

Theo tính toán của chủ trang trại, chăn nuôi heo theo mô hình này giảm được chi phí sản xuất bình quân 600.000 đồng mỗi con trong một chu kỳ (7-8 tháng). Ngoài ra, trang trại tiết kiệm đến 80% lượng nước trong chăn nuôi, hạn chế tối đa sự ô nhiễm môi trường. Phân lót chuồng còn được tận dụng để trồng rau, quả đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo Ngọc Lan-Zing.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo