Chủ nhật, 22/9/2019 | 16:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 14/12/2010, 04:51 (GMT+7)

Bảo hiểm sự nghiệp – Bạn đã biết?

Thứ ba, 14/12/2010, 04:51 (GMT+7)

Đối với một thứ có giá trị như vậy thì điều dễ hiểu là bạn cần phải có những kế hoạch để bảo vệ nó. Đó chính là lí do tại sao các trang Web về tài chính khuyên bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe hay bảo hiểm tàn tật để bảo vệ hoặc thay thế cho sự nghiệp của bạn trong trường hợp bạn qua đời, đổ bệnh hay bị thương tích khiến bạn mất khả năng làm việc. Sở hữu một trong những loại bảo hiểm trên là lựa chọn thông mình mà bất kì ai cũng cần nghĩ đến. Tuy nhiên cũng có một hình thức bảo hiểm khác có tầm quan trọng không kém. Đặc biệt, bạn không phải bỏ tiền ra để mua loại bảo hiểm này nhưng nó lại yêu cầu một số thủ tục và kế hoạch nhất định. Những lợi ích mà nó mang lại thì vượt xa khoản thời gian bạn phải bỏ ra để thực hiện. Và bên cạnh việc gia tăng thu nhập, loại bảo hiểm này cũng khiến bạn thỏa mãn hơn với công việc, bớt căng thẳng muộn phiền và thậm chí kéo dài cả tuổi thọ. Bạn có tò mò muốn biết loại bảo hiểm tuyệt vời này không?

Đó chính là bảo hiểm sự nghiệp. Bảo hiểm sự nghiệp không phải là một thứ mà bạn có thể bỏ tiền ra mua, nhưng nó là một quy trình gồm nhiều bước mà bạn có thể thực hiện để tối thiểu hóa những trường hợp có thể ảnh hướng xấu đến công việc của bạn.

Lợi ích của bảo hiểm sự nghiệp là gì? Bảo hiểm sự nghiệp có thể giúp bạn tránh được những tình huống như bị sa thải, phải nghỉ việc lâu dài, xuất hiện những căng thẳng tài chính hoặc mất khả năng làm việc,...

Làm thế nào để bảo vệ bạn khỏi việc bị sa thải?

Hãy biến bạn trở thành một cá nhân có giá trị và thiết yếu trong mắt sếp của mình. Thử nghĩ mà xem, thậm chí trong một môi trường làm việc tồi tệ nhất có thể thì những người chèo lái được công ty cũng sẽ chính là những người cuối cùng bị sa thải. Do đó hãy làm nhiều hơn những gì mà bạn mong đợi ở vị trí của mình (nhiều hơn đa số hoặc tất cả những người khác ở nơi bạn làm việc).

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Đặc biệt, nếu bạn có thể thường xuyên đóng góp vào lợi nhuận của công ty bằng cách tiết kiệm các khoản chi phí hay gia tăng doanh thu, bạn sẽ trở nên ”không có đối thủ”. Ngoài ra, đừng quên tỏ ra mình là một người hòa đồng. Những kẻ chẳng ra gì có thể sẽ vẫn giữ được chiếc ghế của mình nhưng bọn họ sẽ sớm bị sa thải ngay khi xuất hiện những nhân viên vừa làm việc tốt lại vừa thân thiện.

Tìm ra một người cố vấn đáng tin cậy. Tìm được một cấp trên có thể hướng dẫn và chỉ dạy bạn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.Thứ nhất, người cố vấn này có thể góp phần phát triển sự nghiệp của bạn thông qua việc giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, hoàn thành tốt nhiệm vụ và trải thảm cho sự thăng chức cũng như tăng lương của bạn. Quá tuyệt phải không nào? Tuy nhiên vẫn có những lợi ích khác mà một người cố vấn có thể mang lại cho bạn – đó chính là những lợi ích thuộc về bảo hiểm sự nghiệp.

Một người cố vấn có thể theo dõi bạn từ đằng sau trong trường hợp bạn đang phải đối mặt với việc bị sai thải. Người cố vần này có thể sẽ “nói đỡ” cho bạn trong những cuộc họp quan trọng hoặc ít nhất thì anh ta cũng sẽ đủ khả năng để đưa cho bạn những cảnh báo sớm phòng trường hợp xấu kia xảy ra thì bạn vẫn có thể “nhảy” sang được một công việc mới.

Mạng lưới bên trong công ty. Bên cạnh một người cố vấn, bạn cũng nên phát triển những mối quan hệ tốt đẹp trong cả công ty. Một lần nữa, những mối quan hệ này sẽ bảo vệ bạn trong những giai đoạn khó khăn.

Làm thế nào để tối thiểu hóa thời gian nghỉ việc?

Mạng lưới phát triển bên ngoài công ty. Tạo ra mạng lưới tốt là một cách thiết yếu để phát triển sự nghiệp của bạn. Lợi ích quan trọng mà nó mang lại chính là kết nối bạn với những người có thể trợ giúp bạn trong việc tìm công việc mới. Các thống kê đã chỉ ra rằng phần lớn các công việc được tạo dựng thông qua những mối quan hệ, do đó khi mạng lưới của bạn càng rộng lớn và chắc chắn thì sẽ càng có nhiều cơ hội cho bạn để nhanh chóng tìm được một công việc thích hợp. Cố gắng mở rộng mối quan hệ của bạn thông qua các cuộc hẹn ăn trưa, hội thảo, hội chợ thương mại, các sự kiện công nghiệp, hoạt động tình nguyện, các phương tiện truyền thông xã hội, đồng sở thích và nhiều nhiều thứ khác nữa.

Làm mới hồ sơ lý lịch của bạn. Bạn có thể giữ những thành tích trong công tác của mình, đó là một trong những cách rất hệ thống để có thể giúp bạn được tăng lương cũng như thăng chức. Do đó bạn phải luôn có một danh sách nhỏ những việc bạn đã làm và cách thức bạn thực hiện (Nó sẽ giúp bạn chắc chắn rằng mình không bỏ sót những việc quan trọng). Không chỉ cho phép bạn thường xuyên cập nhật vào bản sơ yếu lý lịch của mình những thông tin cần thiết một cách nhanh chóng mà bản danh sách này cũng giúp bạn chắc chắn rằng “hồ sơ” của bạn đã bao gồm đầy đủ những thành tích “chói lọi”.

Thực hiện một hợp đồng lao động. Cho dù điều này không giúp bạn có được một công việc nhanh chóng hơn nhưng về cơ bản nó sẽ tăng thu nhập hiện tại của bạn trong một khoảng thời gian. Nếu bạn ký được hợp đồng lao động thì dù có thôi việc, công ty vẫn sẽ phải trả cho bạn mức lương cố định trong một khoảng thời gian quy định, thường là sáu tháng hoặc một năm. Và thường trong lúc đó, bạn sẽ có đủ thời gian để kiếm một việc làm mới mà không phải làm gián đoạn sự nghiệp của mình.

Làm cách nào để giảm thiểu những căng thẳng tài chính?

Phát triển các dòng thu nhập ngoài .Nếu chẳng may bị sa thải, có một cách để bạn làm tình hình bớt căng thẳng đó là nhờ những nguồn thu nhập khác. Có thể nó sẽ không cung cấp cho bạn nhiều như mức lương cũ nhưng ít nhất thì có một khoản tiền nhất định dù ít ỏi cũng còn tốt hơn là chẳng có gì. Dưới đây là những gợi ý có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập:

• Khám phá nhưng sở thích kinh doanh của bản thân

• Bắt đầu hoạt động kinh doanh của riêng mình vào những dịp cuối tuần hoặc chiều tối

• Phát triển những dự án đầu tư ( bạn có thể tái phân bổ những khoản tiết kiệm hay đầu tư của mình để tạo ra thu nhập)

Hãy xem xét tất cả các cách mà bạn có khả năng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Lựa chọn cho mình một hoặc hai công việc và bắt đầu phát triển chúng ngay từ bây giờ. Thậm chí nếu bạn chưa bao giờ cần chúng trong trường hợp mất việc thì đơn giản những khoản thu nhập thêm vẫn sẽ có ích.

Đầu tư nhiều tiền hơn vào quỹ khẩn cấp của bạn. Một trong những lí do rất cơ bản cho việc thiết lập một quỹ khẩn cấp đó là nó có thể đáp ứng được những nhu cầu của bạn trong trường hợp bạn bị mất việc. Nếu tình hình công việc của bạn không được ổn định (hoặc khả năng bị sa thải lớn) thì bạn lại càng cấn đến những quỹ khẩn cấp này. Mọi người nên dành ra ít nhất sáu tháng sinh hoạt phí để tiết kiệm phòng trừ trường hợp bị mất việc. Nếu bạn đang làm trong một ngành, một công ty hay một vị trí không chắc chắn thì hãy bắt tay ngay vào việc tiết kiệm để bảo vệ bạn trong những trường hợp rủi ro.

Làm thế nào để bảo vệ bạn khỏi những thương tật về thể chất?

Bảo hiểm thương tật :Đây là một loại hình bảo hiểm truyền thống tuy nhiên nó cũng có thể là một trong những loại bảo hiểm hay bị bỏ qua nhất mặc dù nó sẽ bảo vệ được tài sản lớn nhất của bạn. Bạn nhất định phải chuẩn bị cho mình một trong số các loại hình của bảo hiểm thương tật. Đôi khi điều này có thể được thực hiện bởi người chủ sở hữu lao động, tuy nhiên đôi khi mức độ bảo hiểm mà họ cung cấp lại không thực sự đầy đủ. Hãy chắc chắn rằng những chính sách hỗ trợ thương tật sẽ tương đương với ít nhất 60% thu nhập của bạn và sẽ bắt đầu có hiệu lực trước khi quỹ khẩn cấp của bạn không còn hoạt động.

Giữ gìn cơ thể khỏe mạnh. Nếu cơ thể của bạn không hoạt động một cách khỏe mạnh thì bạn sẽ không thể làm việc với đầy đủ công suất của mình (và như vậy mức độ an toàn công việc của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng). Do đó hãy làm theo những thời khuyên của các bà mẹ: ăn uống hợp lý, nghỉ ngơi đầy đủ, thư giãn, vận động, giải khát và tránh những căng thẳng hết sức có thể.

Đề phòng bệnh tật. Nếu bạn chẳng may bị ốm thì công việc của bạn sẽ bị trì hoãn. Và nếu như công việc bị trì hoãn thì túi tiền của bạn cũng sẽ không được đảm bảo. Còn chưa kể đến việc nghỉ ốm cũng sẽ tốn của bạn quãng thời gian nghỉ phép đáng giá. Có những suy nghĩ tiêu cực cũng ảnh hưởng không tốt đến quá trình làm việc của bạn. Do đó một lần nữa, hãy làm theo những chỉ dẫn của những bà mẹ: Rửa tay sạch sẽ (đặc biệt trong mùa lạnh và mùa cúm), hành động ngay khi có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh tật (uống nước và nghỉ ngơi nhiều), tìm đến bác sỹ nếu cần thiết và hạn chế hút thuốc cũng như bia rượu. Bằng cách chăm sóc bản thân, bạn sẽ không chỉ trở thành một nhân viên tốt hơn và cũng sẽ được những lợi ích lâu dài cho sức khỏe của mình.


 

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo