Thứ sáu, 7/5/2021 | 11:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ sáu, 24/4/2015, 09:40 (GMT+7)

Bằng cấp và điểm số có thực sự quan trọng?

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 24/4/2015, 09:40 (GMT+7)

Goldman Sachs và Google đều được biết đến như những công ty luôn săn đón các nhân tài. Nhưng mỗi nơi lại có một cách riêng để tìm kiếm ra tài năng đó.

Một trong những kết quả nổi tiếng và đáng ngạc nhiên nhất theo nghiên cứu nội bộ về tuyển dụng và thành công của Google đó là kết quả học tậpkhông phải điều quan trọng. Trong một cuộc phỏng vấn với New York Times, Giám đốc nhân sự Laszlo Bock đã nói rằng điểm số tại đại học là 'vô giá trị khi căn cứ như một tiêu chuẩn tuyển dụng'.

Tại một hội nghị diễn ra vào ngày 10-11/4 ở trường kinh doanh Wharton của Đại học Pennsylvania, Bock cũng nhắc lại điều này:

"Chúng tôi đã tiến hành hàng loạt các phân tích và phát hiện ra rằng điểm số có thể dự đoán một chút về hai năm đầu tiên của bạn, nhưng với phần còn lại của sự nghiệp thì nó chẳng có gì quan trọng".

Tuy nhiên, những công ty khác có thể không nghĩ như vậy. Tại hội nghị này, Giám đốc quản lý và người đứng đầu bộ phận dữ liệu của Goldman Sachs là Afsheen Afshar cho biết họ thu thập dữ liệu của riêng mình để phát hiện xem có bỏ lỡ những ứng viên tiềm năng hay không. "GPA không phải là toàn bộ câu chuyện nhưng nó là một phần của câu chuyện.", Afshar nói.

Afshar nhấn mạnh rằng Goldman Sachs có đội ngũ nhân viên rất khác so với Google. Phố Wall có xu hướng tuyển dụng người tốt nghiệp từ các trường hàng đầu nước Mỹ, trong khi Google cho rằng đây là phương pháp tuyển dụng không hợp lý.

Công ty Johnson & Johnson đã xây dựng một nhóm phân tích về con người trong vài năm trở lại đây và họ cũng đi nghiên cứu về vai trò của điểm số. Công ty thường tuyển dụng những người trẻ sau khi họ nhận ra quan niệm những nhân viên nhiều kinh nghiệm sẽ đem lại kết quả tốt là không hoàn toàn chính xác.

Peter Fasolo, người đứng đầu bộ phận nhân sự của công ty trả lời trong một cuộc phỏng vấn với Quartz rằng: "Một trong số những yếu tố giúp chúng tôi đưa ra dự đoán là điểm trung bình GPA. Chúng tôi sẽ không tuyển dụng một người có điểm GPA dưới 3.0. Đó là cơ chế sàng lọc. Vì sao lại là 3.0? Chúng tôi có thể chứng minh rằng đó là dấu hiệu bạn có khả năng làm việc. Chúng tôi có thể dự đoán những người có GPA cao ít nhất sẽ có khả năng hoạt động nhanh chóng."

Vậy tại sao Google lại không đánh giá cao khả năng dự báo từ GPA. Đó có thể là vì Google có dữ liệu nhiều hơn và tốt hơn so với các công ty khác về mối quan hệ giữa bằng cấp và hiệu suất công việc.

Lam Hoàng-qz.com

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo