Thứ hai, 13/7/2020 | 05:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 12/2/2014, 12:59 (GMT+7)

Bạn trẻ kiếm bộn tiền từ nghề chăm sóc thú cưng

Thứ tư, 12/2/2014, 12:59 (GMT+7)

Dịch vụ xuất phát từ tình yêu động vật

Ở nhà hiện nuôi 5 chú chó, mỗi chú khoảng 40 ki lô gam, bạn Phạm Đức Thắng - hiện là quản lý cửa hàng Pet mart trên đường Đại Cồ Việt - đã có ý tưởng thành lập một cửa hàng kinh doanh đồ dùng cho chó mèo và dịch vụ chăm sóc thú cưng, trước hết để đáp ứng nhu cầu của chính mình.

Thắng chia sẻ, trước đây bạn đã tới một số cửa hàng đồ thú cưng ở Hà Nội nhưng thấy mặt hàng chưa đa dạng, cái cần thì không có. Vậy nên khi mở cửa hàng, Thắng tập trung vào những mặt hàng mà bản thân mình là một người nuôi thú cưng thấy cần thiết, đồng thời có những mặt hàng mới, lạ, không "đụng hàng" với bất kỳ cửa hàng nào.

Khi lượng người nuôi thú cưng ngày càng tăng thì nhu cầu của khách hàng cũng ngày càng đa dạng. Thời gian gần đây, cửa hàng của Thắng cung cấp cả dịch vụ tắm và làm đẹp cho chó, mèo, đáp ứng nhu cầu trước hết của những khách hàng thân thiết và sau đó là mở rộng giới thiệu dịch vụ này đến tất cả những người nuôi thú cưng trên địa bàn Hà Nội.

Thắng cho biết, dịch vụ tắm và làm đẹp cho chó mèo này đang được khách hàng đón nhận tích cực, bởi những người nuôi thú cưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc đúng cách cho thú cưng của mình. "Mình cho rằng, phải có năng khiếu mới làm được việc này bởi muốn tắm, làm đẹp được cho một con chó mình cũng phải hiểu nó" - Thắng chia sẻ.

Tại cửa hàng của Thắng hiện có 3 bạn sinh viên đang trực tiếp làm công việc tắm và làm đẹp cho thú cưng. Bạn Tân, sinh viên năm thứ 4, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã nuôi 4 chú cún suốt hơn 2 năm qua. Để chăm sóc cho những chú cún của mình, Tân thường xuyên tìm hiểu các trang thông tin cung cấp dịch vụ cho chó mèo và tình cờ gặp thông tin tuyển dụng của Pet mart qua Facebook của cửa hàng.

Tân tâm sự: "Mình yêu thích công việc này bởi mình cũng có kinh nghiệm chăm sóc 4 em cún ở nhà rồi, học việc cũng nhanh. Công việc cũng không có gì khó, chỉ đôi khi gặp phải em nào khó tính, phải mất khoảng nửa tiếng làm quen, hoặc có khi bị cắn, nhưng cũng không có gì đáng ngại cả."

Tân cho biết, lúc đầu khi cậu muốn làm nhân viên tắm, làm đẹp cho chó mèo bị bố mẹ phản đối gay gắt vì sợ ảnh hưởng đến học tập và sợ mất vệ sinh, nhưng sau khi nghe Tân chia sẻ và hứa không để xao nhãng việc học thì bố mẹ cũng hiểu và vui vẻ chấp thuận.

Kiếm bộn tiền từ nghề chăm sóc thú cưng

Theo bạn Thắng, quản lý cửa hàng Pet mart, giá dịch vụ tắm và làm đẹp cho thú cưng tại đây thấp nhất là 100.000 đồng và có thể lên tới 700.000 đồng/lần đối với các giống chó to như Ngao, Tạng.

Là người trực tiếp làm đẹp cho những chú cún, chú mèo cưng, Tân cho biết, công đoạn làm đẹp cho một thú cưng gồm việc tắm, sấy khô, chải tơ lông sau đó là gỡ rối và làm mượt. Thời gian hoàn thành công việc tùy thuộc vào độ lớn của thú cưng. Với những em nhỏ thì hết khoảng 45 phút đến 1 tiếng, còn những em to thì mất khoảng 3 tiếng làm đẹp. Tân kể, có lần, bạn mất khoảng 9 giờ đồng hồ để gỡ rối lông bị xoắn cho một chú chó nặng khoảng 70 ki lô gam do người chủ để gần 4 tháng không vệ sinh.

Mặc dù dịch vụ chăm sóc thú cưng xuất hiện không lâu, nhưng theo Tân, lượng khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ này ngày càng đông. Hiện tại, trung bình mỗi ngày, Tân và những người bạn của mình phục vụ khoảng 5 chú chó, mèo, có ngày cao điểm tới 8 chú.

Hoàn thành việc tắm và làm đẹp cho mỗi khách hàng đặc biệt này, Tân được hoa hồng 5 % cùng với mức lương cứng thỏa thuận ban đầu, trung bình mỗi tháng thu nhập từ 4,5 - 5.000.000 đồng.

Tân chia sẻ: "Mình chỉ làm từ 1 giờ chiều đến 7 giờ tối. Với sinh viên, công việc part time có mức lương như vậy là khá cao, mình đã có thể tự trang trải cho cuộc sống hiện tại mà không cần bố mẹ trợ cấp."

Theo Lao Động

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo