Thứ tư, 27/1/2021 | 22:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ bảy, 23/7/2011, 23:04 (GMT+7)

Bạn có tố chất để làm CEO không?

Thứ bảy, 23/7/2011, 23:04 (GMT+7)

Tuy nhiên, 5 tiêu chuẩn dưới đây thường được sử dụng để kiểm chứng cho khả năng của một CEO. Hãy xem bạn có thỏa mãn chúng hay không:

Bạn có phải là một nhà lãnh đạo?

Trước tiên, một CEO phải là một nhà lãnh đạo. Bạn phải có con mắt kinh doanh và đảm bảo rằng nhân viên hiểu họ cần hoàn thành những gì. Cụ thể hơn, một nhà lãnh đạo phải có năng lực biến các dự án trên giấy thành thực tế, đồng thời khuyến khích nhân viên cống hiến hết khả năng của họ.

Bạn có khả năng “ nhìn xa trông rộng” không?

CEO phải có khả năng nhìn bao quát toàn cảnh cũng như nắm bắt từng khía cạnh nhỏ của một vấn đề. Từ đó, hình thành một chiến lược khả thi để công ty luôn đi đầu trong lĩnh vực chứ không phải cố gắng để bắt kịp các công ty khác.

Bạn có thích giải quyết vấn đề?

Bạn phải có khả năng nhanh chóng phát hiện ra vấn đề nào cần quan tâm và vấn đề có thể bỏ qua. Sau đó, tập trung giải quyết những vấn đề trọng tâm. Là người lãnh đạo, bạn chỉ có thể “ thở phào nhẹ nhõm” khi vấn đề đã được khắc phục.

Bạn có biết kiềm chế cái tôi cá nhân?

Một CEO phải biết đặt lợi ích của công ty lên trước cái tôi cá nhân của mình. Thực ra, nhiều nhà doanh nghiệp thích thể hiện bản thân và được chú ý, nhưng điều đó chỉ được chấp nhận khi công ty đã có tiếng trên thị trường và PR cho bản thân đi liền với PR cho công ty. Còn khi công ty mới được thành lập, bạn cần bỏ qua cái sĩ diện cá nhân để cống hiến cho công ty.

Bạn có am hiểu về tài chính?

Tất nhiên, CEO phải có sự tinh thông và hiểu biết sâu rộng về tài chính chứ không chỉ những báo cáo kế toán đơn giản. Bạn phải có khả năng phân tích các con số để dự báo xu hướng, xác định các chướng ngại vật và tránh để chúng xảy ra.

Còn nhiều đặc điểm khác của một CEO như có khả năng xây dựng chiến lược tốt, làm việc ăn ý với người khác, biết cách giao việc hiệu quả… Tuy nhiên, nếu thỏa mãn 5 tiêu chuẩn trên, bạn có thể tích lũy những kỹ năng khác để trở thành một CEO xuất sắc và thành công.

Theo Vũ Vũ - Dân Trí

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo