Chủ nhật, 14/8/2022 | 20:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 11/6/2020, 07:32 (GMT+7)

Bài học từ Steve Jobs giúp vợ ông định hình công việc kinh doanh thế nào?

Thanh Long (Theo CNBC) Thứ năm, 11/6/2020, 07:32 (GMT+7)

Laurene Powell Jobs gặp người sáng lập của Apple, Steve Jobs, khi bà còn là một cô sinh viên 25 tuổi đang theo học tại Trường kinh doanh Stanford. Họ kết hôn vào năm 1991 và sống cùng nhau tới khi Steve qua đời vì bệnh ung thư vào năm 2011.

“Tôi đã trưởng thành cùng ông ấy. Giống như bất kỳ ai mà bạn đồng ý chung sống cả đời, chúng tôi có một sự kết nối rất tuyệt vời và nồng ấm”, bà Powell nói với New York Times.

Hiện nay, bà Powell, 56 tuổi, nắm giữ khối tài sản khoảng 25 tỷ USD. Bà thừa hưởng số cổ phiếu trị giá hàng tỷ USD tại Apple và Disney từ Steve Jobs, đồng thời là người sáng lập ra công ty Emerson Collective với tài sản 1,2 tỷ USD, theo Forbes. Là tổ chức từ thiện nhưng cũng là một công ty đầu tư mạo hiểm, Emerson Collective thường đầu tư vào các doanh nghiệp có các tiêu chí phù hợp với sứ mệnh thiện nguyện của mình, như Pinterest hay nhà xuất bản The Atlantic, theo Bloomberg.

Powell cho biết Steve Jobs là người đã tạo ảnh hưởng tới công việc kinh doanh hiện tại của bà theo nhiều cách khác nhau.

ong-steve-jobs-va-vo-laurene-p-9055-6553

Ông Steve Jobs và bà Laurene Powell Jobs chụp ảnh cùng nhau vào ngày 13/12/2005. Ảnh: Getty Images.

“Một bài học sâu sắc mà tôi rút ra từ ông ấy là chúng ta không thể chấp nhận với thế giới rằng chúng ta sinh ra là một thực thể cố định và không biết tiếp thu. Khi bạn phóng to lên, chúng ta cũng giống như các hạt nguyên tử vậy. Lúc nào nguyên tử cũng di chuyển. Còn chúng ta, nhờ năng lượng và sức mạnh của ý chí, mục tiêu và sự tập trung, thực sự có thể thay đổi thế giới. Vì vậy, hãy hành động”, bà nói. Nói cách khác, con người có khả năng kích thích sự thay đổi trong cộng đồng của họ nói riêng và thế giới nói chung.

Powell Jobs cho biết nhiều sáng kiến của Emerson Collective đều đi theo tư tưởng đó. Ví dụ, năm 2015, bà cho ra mắt chương trình hoàn thành bậc đại học College Track nhằm giúp sinh viên lấy được tấm bằng cử nhân. “Với những sinh viên mà tôi đang làm việc cùng, tôi hiểu rằng trường học là lối thoát của họ. Đó thực sự là cánh cổng đưa họ tới điều lớn lao hơn những gì họ thấy xung quanh hàng ngày. Điều đó cũng đúng với tôi”.

Lớn lên ở New Jersey, Powell cho biết trường học là nơi mang tới niềm hạnh phúc cho bà. “Tôi kết thúc chặng đường học hành ở một trường đại học danh tiếng dù quãng thời gian ở trường trung học không thực sự xuất sắc”, bà chia sẻ. Bà nhận bằng cử nhân ngành khoa học chính trị và kinh tế học từ Đại học Pennsylvania, sau đó lấy thêm bằng thạc sĩ từ Đại học Stanford.

Trả lời trang Washington Post, vợ của Steve Jobs cho biết mục tiêu của bà là triển khai các nguồn lực một cách hiệu quả.

“Tôi thừa hưởng tài sản từ chồng tôi, một người không bao giờ quan tâm tới việc tích lũy tài sản. Những gì tôi đang làm là để tôn vinh những gì ông ấy đã làm. Tôi sẽ dành cả cuộc đời để làm những điều tốt nhất có thể nhằm sử dụng tài sản của ông ấy một cách hiệu quả, từ đó giúp đỡ các cá nhân và cộng đồng một cách bền vững”.

Ngoài ra, bà Powell cho biết bản thân không hứng thú với khối gia tài hiện có nên không có ý định cho ba người con (Eve, 22 tuổi, Erin, 25 tuổi, và Reed 28 tuổi) thừa hưởng tài sản của mình. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo