Thứ tư, 20/1/2021 | 08:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ năm, 26/11/2020, 21:00 (GMT+7)

Baemin sắp 'khai tử' ứng dụng giao đồ ăn Vietnammm

Theo VnExpress Thứ năm, 26/11/2020, 21:00 (GMT+7)

Thông tin được CEO của Baemin Việt Nam, Nguyễn Trung Thành xác nhận trên TechinAsia. Ông Thành cho biết động thái này nhằm "hợp lý hóa các hoạt động của công ty để Baemin có thể phục vụ tốt khách hàng của Vietnammm với đội ngũ lái xe và đối tác của mình". Sau khi dừng hoạt động, đội ngũ của Vietnammm sẽ đảm nhận các vai trò mới trong hệ thống của Baemin.

Vietnammm hoạt động từ năm 2011, là một trong những cái tên đầu tiên trong lĩnh vực giao đồ ăn của Việt Nam. Ứng dụng này thu hút đông đảo cộng đồng người nước ngoài ở Hà Nội và TP HCM sử dụng. Năm 2015, Vietnammm mua lại Foodpanda’s Việt Nam từ Rocket Internet.

Một chiến dịch quảng cáo của Baemin tại Hà Nội. Ảnh: TechInAsia.

Một chiến dịch quảng cáo của Baemin tại Hà Nội. Ảnh: TechInAsia.

Baemin sau khi gia nhập thị trường giao đồ ăn Việt, nhanh chóng mua lại Vietnammm. Một trong những lý do được đưa ra là công ty giao hàng thực phẩm của Hàn Quốc chỉ hoạt động trong phạm vi Hà Nội và TP HCM như Vietnammm. Ứng dụng Hàn Quốc tập trung vào phục vụ các quận nội thành nhằm tối ưu hóa dịch vụ và giảm thời gian giao hàng.

Người dùng tại hai thành phố lớn nhất Việt Nam bắt đầu quen dần với hình ảnh những nhân viên giao đồ ăn trong trang phục màu xanh bạc hà. Ứng dụng được xem như "làn gió mới" trên thị trường. Các chương trình khuyến mại phí vận chuyển thấp và tốc độ giao đồ ăn nhanh là điểm mạnh của Baemin.

Baemin là thành viên của Woowa Brothers, một kỳ lân công nghệ Hàn Quốc, được DeliveryHero mua lại trong một thương vụ trị giá 4 tỷ USD, công bố vào tháng 12 năm ngoái.

Thị trường giao đồ ăn của Việt Nam đang rất cạnh tranh. Các công ty chi tiêu mạnh tay để thu hút người bán và người tiêu dùng. Các ứng dụng lớn nhất hiện nay là GrabFood, Now.vn (thành viên Sea Group) và GoFood của ky lân Indonesia - Gojek.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo