Chủ nhật, 17/11/2019 | 05:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ bảy, 1/12/2012, 07:41 (GMT+7)

Đàn ông uống nước ngọt sẽ tăng nguy cơ ung thư

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ bảy, 1/12/2012, 07:41 (GMT+7)

Nước ngọt làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông.

 

Các chuyên gia cho rằng đường trong nước ngọt là tác nhân kích hoạt giải phóng hoóc môn, làm phát triển khối u.

Cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Lund theo dõi sức khỏe của hơn 8.000 người đàn ông tuổi 45 đến 73, trung bình trong 15 năm. Những người này đều có sức khỏe tốt ở thời điểm bắt đầu nghiên cứu, và được hỏi về sở thích ăn, uống.

Kết quả cho thấy có mối liên hệ rõ ràng giữa nước ngọt và bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Nhà nghiên cứu Isabel Drake cho biết, theo nghiên cứu những người đàn ông uống nhiều nước ngọt đã tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt khoảng 40%. Và nguy cơ gây bệnh cũng không liên quan đến đồ uống khác như nước ép trái cây, trà hay cà phê có đường.

Các nhà nghiên cứu cho biết mặc dù yếu tố di truyền đóng vai trò lớn trong bệnh ung thư tuyến tiền liệt so với nhiều dạng ung thư khác, song chế độ ăn uống dường như cũng quan trọng. Tuy vậy, một số chuyên gia cũng cho rằng cần có thêm nhiều nghiên cứu để khẳng định mối liên quan này.

Nhiều nghiên cứu trước đây cũng đã cho rằng uống nước ngọt làm tăng nguy cơ đau tim, tiểu đường, tăng cân, xương giòn, ung thư tuyến tụy, yếu cơ và liệt.

Kết quả nghiên cứu này được công bố trên American Journal of Clinical Nutrition.

Theo Vnmedia

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo