Thứ ba, 30/11/2021 | 03:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ bảy, 28/3/2015, 14:50 (GMT+7)

Amazon sắp thực hiện thương vụ M&A lớn nhất từ trước đến nay

Thứ bảy, 28/3/2015, 14:50 (GMT+7)

Nếu thành công, đây sẽ là thương vụ sáp nhập (M&A) lớn nhất từ trước đến nay của “người khổng lồ” trong lĩnh vực thương mại điện tử này. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán vẫn đang trong giai đoạn bắt đầu và cũng có thể sẽ không đi đến đâu - Forbes dẫn lời một chuyên gia.

Thỏa thuận lần đầu tiên được đưa tin bởi tạp chí thương mại thời trang Women's Wear Daily. Net-a-Porter được định giá xấp xỉ 2 tỷ EUR.

Amazon có hội sở tại thành phố Seattle, Mỹ từ lâu đã nhắm vào lĩnh vực bán lẻ thời trang cao cấp. Do đó, nếu thỏa thuận với Net-a-Porter đạt được, đây sẽ là một lời khẳng định trong lĩnh vực mà công ty đang thiếu sự hiện diện mạnh mẽ.


“Đây vẫn chỉ là bước đầu trong danh mục các công việc cần làm”, Giám đốc điều hành Amazon Amazon Jeff Bezos chia sẻ.

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos

Jeff Bezos nói với tờ New York Times trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2012. Ông cũng cho biết công ty đang đầu tư đáng kể vào lĩnh vực thời trang để thuyết phục những thương hiệu hàng đầu rằng Amazon muốn hợp tác với họ chứ không muốn chống lại họ.

Theo Báo cáo truyền thông năm 2014, Amazon đã đàm phán để mua lại nhà bán lẻ thời trang Ấn Độ Jabong.com với giá 1,2 tỷ USD.

Net-a-Porter thuộc sở hữu của tập đoàn hàng hóa cao cấp Richemont. Richemont đã mua lại trụ sở công ty Net-a-Porter đặt ở London với giá 392 triệu EUR trong năm 2010.

Hiện tại Amazon.com, Net-a-Porter và Richemont chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này.

Theo Một Thế Giới

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo