Thứ năm, 24/9/2020 | 12:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 2/4/2018, 16:29 (GMT+7)

Alibaba hoàn tất thương vụ trị giá 9,5 tỷ USD, thâu tóm startup giao nhận đồ ăn Ele.me tại Trung Quốc

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 2/4/2018, 16:29 (GMT+7)

Tập đoàn Alibaba mới đây đã thâu tóm lại toàn bộ cổ phần của startup Ele.me nhằm phục vụ cho mục tiêu mở rộng trong thị trường giao nhận đồ ăn cùng các dịch vụ ship hàng khác tại Trung Quốc.

Toàn bộ thương vụ thâu tóm này có trị giá lên tới 9,5 tỷ USD đối với Ele.me. Alibaba đã thông báo quá trình sáp nhập này nhưng vẫn chưa tiết lộ số tiền phải chi ra. Thực tế thì Alibaba cùng với Ant Small và Micro Financial Services Group Co. đã từng sở hữu 43% cổ phần của startup Ele.me. Đến thời điểm hiện tại, Alibaba đã tiếp tục mua toàn bộ cổ phần còn lại của Ele.me, vốn đang được nắm giữ bởi Baidu.

Dành cho những ai chưa biết thì Ele.me là một startup hoạt động trong lĩnh vực giao nhận đồ ăn bằng xe mô tô. Ý nghĩa của cái tên Ele.me là "Bạn có đói không?", thể hiện tinh thần của Startup kết nối khách hàng với đội ngũ vận chuyển.

Bản thân Ele.me cũng là đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực với Meituan Dianping, một startup đang có sự đầu tư của Tencent từng được định giá tới 30 tỷ USD. Thị trường phát triển của ứng dụng cho việc đặt đồ ăn qua smartphone đã khiến Alibaba chú ý hơn tới ứng dụng Ele.me. Bên cạnh đó thì việc thâu tóm ứng dụng này cũng được cho là bước đi chiến lược để Alibaba phát triển cho hệ thống dịch vụ thanh toán của mình.

"Là một trong những ứng dụng được sử dụng thường xuyên nhất, giao nhận đồ ăn đang trở thành mũi nhọn trong các mảng dịch vụ tại địa phương." Daniel Zhang, CEO của tập đoàn Alibaba cho biết "Chúng ta có thể nhận thấy được một hệ thống rộng mở, đa chiều hình thành từ chính hệ thống giao nhận đồ ăn. Nó sẽ trở thành một phần quan trọng trong cấu trúc của nên kinh tế."

Thông tin về việc Alibaba dự định mua nốt số cổ phần còn lại của Ele.me đã được Bloomberg thông tin từ tháng 02 vừa qua như là một bước đi chính xác của tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc này trong lĩnh vực logistics.

Sau khi quá trình thâu tóm được hoàn tất, Zhang Xuhao, founder của Ele.me sẽ trở thành chủ tịch của công ty, còn Wang Lei, phó chủ tịch của Alibaba sẽ trở thành CEO của Ele.me.

Theo Thế Anh - Trí thức trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo