Thứ bảy, 19/10/2019 | 16:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 30/12/2014, 11:34 (GMT+7)

8 sự thật thú vị về người được vinh danh là 'CEO của năm 2014'

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 30/12/2014, 11:34 (GMT+7)

1. Là người đồng tính

Mới đây, CEO của Apple đã khiến nhiều người bất ngờ khi công khai tuyên bố mình là người đồng tính. Ông nói: "Tôi tự hào là người đồng tính, và có lẽ điều đó là một trong những món quà tuyệt vời nhất Chúa đã ban tặng cho tôi"

2. Không muốn thay thế Steve Jobs

Tim Cook luôn bị rất nhiều người đem ra so sánh với huyền thoại Steve Jobs, nhưng ông không hề có ý định trở thành Steve Jobs thứ 2."Nhiều người đã nhận định, hoặc động viên tôi thay thế Steve Jobs. Không, ông ấy là không thể thay thế. Đó là điều mọi người phải chấp nhận. Tôi biết Jobs từ những năm 70 và tôi chắc chắn rằng, cho đến khi nghỉ hưu, tôi không thể gặp được một người khác giống như ông ấy.", Tim Cook nói.

3. Thích tập thể dục

CEO của Apple là người rất thích tập thể dục. Ông yêu thích đạp xe và đến các phòng tập. Trước đây, ông đã từng là fan hâm mộ của tay đua Lance Armstrong.

4. Thích đọc sách

Ông thường giới thiệu cho bạn bè, đồng nghiệp và nhân viên mới cuốn sách 'Competing Against Time' (Cạnh tranh với thời gian) của George Stalk Jr.

5. Apple không phải công ty lớn duy nhất Tim Cook từng làm việc

Trước khi về đầu quân cho Apple, Tim Cook từng làm việc rất nhiều năm cho IBM và Compaq.

6. Gia nhập Apple khi công ty trên bờ vực phá sản

Bất chấp nhiều lời khuyên can, Tim Cook vẫn quyết định từ bỏ hãng máy tính hàng đầu thời đó là Compaq để về làm việc tại Apple vào năm 1998. Tại thời điểm này, Apple đang gặp muôn vàn khó khăn và đứng trước bờ vực phá sản.

7. Thường ăn trưa với nhân viên

Tim Cook thường ăn trưa với nhân viên tại căng-tin của công ty, điều mà Steve Jobs trước đây rất hiếm làm.

8. Được mời làm CEO của các công ty khác

Tim Cook đã từng được mời làm CEO của một số công ty công nghệ khác như Dell hay Motorola nhưng ông đã từ chối.

Lam Hoàng (Tổng hợp)

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo