Thứ ba, 27/9/2022 | 21:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 14/8/2022, 18:08 (GMT+7)

7 mẫu phụ nữ dễ trở nên giàu có

Theo Zing Chủ nhật, 14/8/2022, 18:08 (GMT+7)

WealthiHer, mạng lưới thúc đẩy sự tiến bộ kinh tế của phụ nữ trên toàn cầu, có trụ sở tại London, Vương quốc Anh. Năm 2019, tổ chức này làm việc cùng công ty tư vấn nghiên cứu thị trường Kantar nhằm khảo sát thái độ của phụ nữ về sự giàu có cũng như quan điểm khác biệt về tài chính giữa họ và nam giới.

Nghiên cứu được thực hiện trên 2.500 người khắp thế giới, trong đó gồm hơn 100 phụ nữ có giá trị ròng cao (48% sở hữu tài sản 1-5 triệu bảng Anh, 14% có 5-10 triệu bảng Anh và gần 10% nắm giữ 10 triệu bảng Anh).

WealthiHer đánh giá kết quả và cho rằng có thể phân chia những người phụ nữ giàu có trên thế giới thành 7 nhóm tính cách cùng xuất thân khác biệt.

Người rõ ràng

Đây là những người phụ nữ có xuất phát điểm kinh tế khá khiêm tốn, nhưng có thể trở nên giàu có nhờ sự quyết tâm và khả năng làm việc chăm chỉ.

Đối với họ, tiền bạc không thể mua được hạnh phúc, tuy nhiên có thể giúp cuộc sống bớt khó khăn nhiều lần. Ngoài ra, họ luôn tin rằng điều kiện tài chính là thước đo của thành công.

Người độc lập

Những người phụ nữ độc lập luôn muốn tự chủ tài chính. Họ không thích dựa dẫm vào ai mà chỉ tin tưởng vào quyết định của cá nhân mình. Họ thường là người tự mình nhận thức được rủi ro trước mắt, có mức độ kiểm soát cao đối với các lựa chọn đầu tư.

Người mạo hiểm

Những người phụ nữ ưa mạo hiểm thích trải nghiệm càng nhiều càng tốt. Đối với họ, sự giàu sang là những bài học, kinh nghiệm cuộc sống và tiền bạc chính là công cụ để họ đạt được điều này.

Với cá tính mạnh mẽ và hay tìm tòi, họ là những người không ngại khó khăn, chấp nhận rủi ro để tìm đến thành quả cuối cùng.

Người dân chủ

Người phụ nữ dân chủ luôn muốn đại diện cho một tập thể bình đẳng, nơi mà ai cũng có cơ hội để thành công. Họ mong muốn hỗ trợ cộng đồng nữ giới, đem tới cơ hội kiếm tiền cho tất cả.

Người trụ cột

Đây là những người phụ nữ đóng vai trò tinh thần hoặc kinh tế chính trong gia đình. Họ luôn cố gắng làm việc, tích lũy của cải nhằm đề phòng bất trắc và hỗ trợ những thành viên khác.

Tuy nhiên, đối với họ, bài học cùng kinh nghiệm sống mới là những điều quý trọng hơn tiền của. Họ mong muốn thế hệ con cháu sau này có thể phát triển tốt hơn thời đại của mình.

Người hỗ trợ

Đối với tuýp người phụ nữ hỗ trợ, sự giàu có được thể hiện thông qua một tinh thần minh mẫn, sức khỏe dẻo dai và tình cảm gia đình, bạn bè bền chặt.

Họ mong muốn sử dụng tiền bạc như một công cụ để phát triển bản thân, giúp đỡ những người xung quanh đạt được mục tiêu riêng. Họ không ngần ngại chi trả cho những người mình yêu quý hoặc trong những lý do chính đáng.

Người thừa kế

Đây là những người phụ nữ sinh ra đã ngậm thìa vàng. Sự giàu có của họ được truyền lại từ thế hệ trước, như một bàn đạp giúp họ tiếp tục sáng tạo hay xây dựng lên sự nghiệp của mình.

Cũng như đời cha ông, họ mong muốn di sản của mình sẽ được lưu truyền, trao lại cho con cháu về sau.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo