Thứ tư, 21/10/2020 | 15:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực
Chủ nhật, 18/10/2020, 00:01 (GMT+7)

7 điều không nên nói với đồng nghiệp

Linh Lam Chủ nhật, 18/10/2020, 00:01 (GMT+7)

1. “Lương của anh/chị là bao nhiêu?”

Lương thưởng là vấn đề tế nhị và nhiều người không muốn tiết lộ về điều này. Vì vậy, bạn nên tránh hỏi đồng nghiệp về mức lương của họ.

2. “Đó không phải việc của tôi”

Luôn từ chối những yêu cầu nằm ngoài bản mô tả công việc hoặc đề nghị giúp đỡ từ đồng nghiệp sẽ khiến bạn trở thành người ích kỷ, lười biếng và khó gần trong mắt sếp cũng như những người xung quanh.

3. “Anh/chị quá béo/quá gầy”

Hầu hết mọi người đều không thích nghe những lời bình luận, phán xét về ngoại hình của họ, đặc biệt tại nơi công sở. Vì vậy bạn nên tránh nói về chủ đề này với đồng nghiệp.

4. “Anh chị được tăng lương/thăng chức là nhờ sếp ưu tiên đấy”

Ai cũng mong những nỗ lực của mình được mọi người công nhận. Vì vậy, cho dù bạn chỉ muốn nói đùa, hãy tránh việc phủ nhận sự cố gắng cũng như năng lực của đồng nghiệp.

noi-voi-dong-nghiep-5619-1602942323.jpg

Ứng xử nơi công sở là điều không hề dễ dàng với nhiều người. Ảnh: Getty Images

5. “Đó là một vị sếp/nhân viên tồi”

Việc nói xấu đồng nghiệp và sếp là điều tối kỵ nơi công sở. Cho dù những thông tin đó không đến tai sếp thì bạn cũng có thể bị đánh giá là người chuyên “ngồi lê đôi mách”, thích chê bai người khác.

6. “Hồi ở công ty cũ, tôi vẫn làm như vậy có sao đâu”

Mỗi công ty đều có những quy định riêng bạn cần tuân theo. Nếu thấy cách làm ở công ty cũ hiệu quả hơn, bạn có thể khéo léo đề xuất với sếp và đồng nghiệp.

7. “Tôi không muốn làm việc cùng anh/chị”

Việc từ chối làm việc với một đồng nghiệp vì lý do cá nhân thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của bạn. Thay vì từ chối, hãy trao đổi với đồng nghiệp của mình để tìm ra cách hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo