Thứ hai, 25/10/2021 | 14:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Chủ nhật, 26/8/2012, 06:20 (GMT+7)

7 công dụng bất ngờ của trà và túi trà

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Chủ nhật, 26/8/2012, 06:20 (GMT+7)

Túi chườm mắt: Sau một ngày làm việc vất vả tại công ty, đôi mắt của bạn sẽ rất căng thẳng và mệt mỏi. Hãy nhắm mắt lại và đặt một túi trà ấm lên đó. Nó sẽ giúp cho mắt của bạn được thư giãn và có thể giảm các vết thâm đen.

Loại bỏ mùi khó chịu trên da: Sau khi nấu ăn, tay của bạn có thể chạm vào một vài loại thực phẩm gây mùi khó chịu như hành, tỏi hoặc cá chẳng hạn. Rửa tay với bã trà có thể giúp bạn loại bỏ những mùi hôi tanh khó chịu đó. Ngoài ra, ngâm chân mỗi ngày khoảng 20 phút với trà cũng có thể giảm được mùi hôi chân.

Làm sạch sàn nhà và đồ nội thất bằng gỗ: Thêm một chút trà đen khi bạn lau sàn nhà và đồ nội thất bằng gỗ. Đặc tính tự nhiên cuả lá trà sẽ giúp làm sạch và sáng đồ gỗ.

Làm sạch bề mặt gương kính: Bạn có thể ngâm giẻ lau trong trà ủ và dùng nó để lau sạch vết bẩn dầu mỡ trên bề mặt gương hoặc kính.

Khử mùi phòng hoặc các vật dụng khác: Bạn có thể để túi trà không sử dụng vào một vài nơi trong căn phòng của mình, nó sẽ có tác dụng khử mùi và làm trong sạch không khí. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho một túi trà vào đôi giày của mình để khử mùi hôi trong đó.

Nuôi dưỡng cây trồng của bạn: Đôi khi, một vài loại thực vật sẽ ưa thích môi trường đất có tính axit. Hãy tưới nước có hòa trà cho cây. Nước trà sẽ làm thay đổi nồng độ pH trong đất và làm cho nó có tính axit hơn.

Ướp thịt: bạn có thể sử dụng nước trà đen đổ lên thịt để làm mềm chúng trước khi bạn đặt nó vào lò nướng.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo