Thứ bảy, 4/12/2021 | 17:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 5/10/2015, 09:06 (GMT+7)

7 cách giúp bạn kết nối như một triệu phú

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 5/10/2015, 09:06 (GMT+7)

Khi tôi thực hiện một bài diễn văn tại Washington DC, một người đàn ông ăn mặc bảnh bao đến gần tôi và đặt một câu hỏi. Sau cuộc thảo luận thú vị, ông ấy đưa tay vào trong túi và móc ra hàng tá danh thiếp, sau đó cố gắng tìm một tấm danh thiếp của chính mình.

Sau gần một phút tìm kiếm nhưng không thể tìm thấy chiếc danh thiếp nào của mình, người đàn ông này liền viết nguệch ngoạc số điện thoại lên một tấm danh thiếp bất kỳ. Đó lại là tấm danh thiệp của một người phụ nữ vừa trao cho ông ấy. Khi người phụ nữ này nhìn thấy hành động đó, bà ta chỉ biết lắc đầu trong sự xấu hổ.

Đây là hành động mà bạn có thể chứng kiến mỗi ngày trên thị trường kinh doanh. Chính cách ứng xử đó là rào cản khiến nhiều người không thể đạt được sự thành công và giàu có mà đáng nhẽ ra họ có khả năng đạt được.

Bí quyết số một trong kết nối là tránh suy nghĩ như hầu hết mọi người. Tạo sao bạn phải giống họ khi bạn hoàn toàn có thể nổi bật. Nếu bạn muốn nổi bật, đừng đến các sự kiện kết nối với những ý định sai lầm.

Nếu bạn chỉ đến đó để tán tỉnh, ăn uống hay tìm một công việc, bạn sẽ thất bại. Bạn cần có động lực thúc đẩy đúng đắn - đó là giúp đỡ mọi người và tạo ra những ảnh hưởng tích cực.

Dale Carnegie từng nói: "Bạn có thể có nhiều bạn bè trong hai tháng bằng cách quan tâm đến những người khác hơn là trong hai năm nếu bạn chỉ cố gắng để người khác quan tâm đến mình."

Chúng ta đều biết rằng câu hỏi quan trọng nhất với hầu hết mọi người là "Tôi có phần gì ở trong đó?". Nếu bạn kết nối với câu hỏi đó trong tâm trí, bạn sẽ khó lòng đạt được thành công.

Tuy nhiên, nếu bạn đến các sự kiện kết nối và hiểu rằng 99% những người ở đó đều có suy nghĩ trên thì cơ hội trở thành triệu phú của bạn sẽ tăng vọt.

Câu hỏi then chốt mà tôi luôn tự hỏi bản thân để mở rộng mạng lưới của mình là: "Tôi làm thế nào để đem đến nhiều giá trị cho nhiều người hơn trong một thời gian ngắn?". Chính câu hỏi này đã giúp tôi trở thành một triệu phú. Nếu số người bạn có thể tác động nhiều gấp đôi thì bạn có thể kiếm được gấp đôi.

Dưới đây là 7 cách giúp bạn kết nối một cách hiệu quả:

1. Viết một cuốn sách

Lần đầu tiên viết sách, tôi đã không nhận ra rằng nó chính là một tấm danh thiếp. Thực tế, tôi bắt đầu tặng miễn phí sách của mình và sử dụng danh thiếp dưới dạng thẻ đánh dấu sách. Viết một cuốn sách rất dễ dàng và nó sẽ giúp bận gây ấn tượng với những người mà bạn gặp.

Xuất bản một cuốn sách giúp bạn nâng cao sự tín nhiệm. Thêm vào đó, bạn sẽ không thể biết được những ai sẽ đọc nó. Hãy tưởng tượng hàng trăm người nhận được sách của bạn và xin bạn một tấm danh thiếp. Nếu cuốn sách của bạn có những ý tưởng hay, họ sẽ gọi cho bạn và tìm cách giúp bạn, đặc biệt nếu nó giúp họ giải quyết các vấn đề của mình.

2. Đăng các bài viết

Những bài viết của tôi đã tiếp cận được hàng triệu người. Hầu hết những người đọc chúng không thể giúp tôi, nhưng điều đó không có gì quan trọng. Điều thực sự quan trọng là họ đang đọc các tác phẩm của tôi. Benjamin Franklin từng nói rằng: "Viết lách là sự khởi đầu của tất cả tài sản". Điều đó đúng.

Nhiều người gửi thư cho tôi với rất nhiều yêu cầu khác nhau, trong đó có nhiều ý tưởng rất hữu ích. Bằng cách viết các bài báo, bạn có khả năng thu hút hàng nghìn hoặc hàng triệu người theo dõi bạn, thay vì bạn phải theo đuổi họ. Bên cạnh đó, sẽ dễ dàng hơn để những người khác tiếp cận bạn, đặc biệt nếu bạn đem đến cho họ những điều mà họ muốn.

3. Trở thành diễn giả

Nói chuyện trước công chúng là một hình thức kết nối chưa được đánh giá đúng mức. Đó có thể là do rất nhiều người sợ phải nói chuyện trước đám đông. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó như một phương tiện để trao đổi các ý tưởng.

Nếu bạn đang kinh doanh, bạn có khả năng bán sản phẩm và dịch vụ đến rất nhiều người. Điều đáng ngạc nhiên là hiện nay có rất nhiều chương trình được tổ chức nhưng thiếu các diễn giả. Nếu bạn có thể thực hiện một vài bài nói chuyện mỗi tháng, cơ hội thành công của bạn sẽ được nâng lên đáng kể.

4. Kết nối với mọi người

Zig Ziglar từng nói: "Nếu bạn đủ khả năng để giúp mọi người đạt được những điều họ muốn, bạn sẽ đạt được những điều mình muốn.". Một ngày nọ, một người môi giới bất động sản gọi cho tôi nhưng tôi lại không có hứng thú với những ngôi nhà mà cô ấy giới thiệu. Sau đó, cô ấy giúp tôi kết nối với đối thủ của cô ấy, điều mà hầu hết những người môi giới nhà đất khác không bao giờ làm.

Sau đó, tôi nhận thấy ngôi nhà mà đối thủ của cô ấy giới thiệu không phù hợp với mình. Vì sự nhiệt tình của người môi gới này, tôi đã quyết định nói chuyện với cô ấy một lần nữa. Cuối cùng, tôi đã mua một ngôi nhà còn cô ấy nhận được một số tiền hoa hồng hậu hĩnh nhờ dịch vụ tuyệt vời của mình. Tất cả những gì cô ấy làm là kết nối mọi người. Không có gì nghi ngờ khi cô ấy là người môi giới số 1 tại thành phố.

5. Theo sát

Thật vô ích nếu bạn gặp gỡ mọi người và sau đó không theo dõi họ. Thực tế, bạn có thể đi xa hơn bằng cách gửi một lời cảm ơn mang tính chất cá nhân đến họ. Thỉnh thoảng tôi gửi tặng sách cho mọi người và không thể tin nổi những phản hồi mà mình nhận được.

Chúng ta là những tạo vật thích hợp tác với nhau. Thông thường, người ta hay quên rằng họ đã nói một số điều tại một sự kiện nào đó, và nhiệm vụ của bạn là nhắc nhở họ. Nếu bạn có thể theo dõi một cách lịch sự và khéo léo, bạn sẽ đạt được những bước tiến lớn trong thành công.

6. Đề nghị sự giới thiệu

Một lần, tôi nhận được giải thưởng tại một bữa tiệc và một người phụ nữ tỏ ra khá quý mến tôi, Giữa hàng trăm người, bà ấy đưa tôi đi giới thiệu với những người quan trọng nhất trong phòng. Tất cả là nhờ tôi đã đánh trúng tâm lý của bà mà hầu hết mọi người đều muốn - đó là sự ghi nhận và tôn trọng.

Vì bà có nhu cầu được công nhận và tôn trọng, nên bà ấy đã rất vui mừng khi biết rằng tôi đã nhận thức được sự nổi tiếng của bà ấy trong một sự kiện kết nối cụ thể. Nhờ điều này, bà đã giúp tôi có được một trong những cơ hội quý giá nhất trong đời. Đừng bao giờ đánh giá thấp sự giới thiệu. Điều đó cũng có thể thực hiện qua email.

7. Làm từ thiện

Khi người ta thấy bạn là người làm từ thiện, bạn có thể có thêm nhiều bạn bè. Mọi người đều thích những người cho đi tiền bạc. Bạn không cần phải khoe khoang tấm séc mà mình ủng hộ, nhưng bạn muốn mọi người thừa nhận rằng bạn là một người biết cho đi. Bí mật của cuộc sống là sự cho đi.

Tiền bạc có thể thu hút nhiều người, cả tốt và xấu. Tuy nhiên, bạn cần có sự sáng suốt đi kèm với sự giàu có của mình. Hãy chắc chắn rằng hoạt động từ thiện của bạn có tác động lâu dài và giúp đỡ được nhiều người. Bạn cần luôn biết tiền của mình đang đi về đâu.

Xem thêm:Các nhà quản lý quỹ đầu cơ của Mỹ giàu có cỡ nào?

Linh Lam-Entrepreneur

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo