Chủ nhật, 23/1/2022 | 00:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 11/1/2011, 04:29 (GMT+7)

6 người bạn không bao giờ được giả dối

Thứ ba, 11/1/2011, 04:29 (GMT+7)

 

Trung thực trong tài chính là quyết định đúng, có tính hiệu quả, giúp bạn có một cuộc sống dễ dàng và sung túc. Dưới đây là 6 người bạn không bao giờ được giả dối trong lĩnh vực tài chính:

1. Công ty bảo hiểm

Ngôi nhà và nguồn thu nhập chắc chắn là hai tài sản có giá trị nhất với mỗi chúng ta. Do vậy, bảo hiểm nhà cửa và bảo hiểm nhân thọ luôn là hai chính sách bảo hiểm thiết thực nhất. Nhưng nếu bạn thiếu trung thực với công ty bảo hiểm, khi có sự cố xảy ra, họ sẽ sẵn sàng hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm và từ chối yêu cầu của bạn dù đó là khi bạn cần đến họ nhất. Vậy bạn nên trung thực 100% khi điền bất kỳ tài liệu nào của công ty bảo hiểm.Sẽ thật đáng tiếc nếu những người thân của bạn bị công ty bảo hiểm từ chối yêu cầu ngay trong lúc đau buồn nhất.  Vì thế, hãy tự cam kết với bản thân rằng mọi thứ được ghi trong hợp đồng bảo hiểm là đúng sự thật và hàng năm, bạn xem xét lại bản hợp đồng để đảm bảo rằng những thông tin đó vẫn còn chính xác.

2. Sếp trực tiếp của bạn

Như đã nói ở trên, nguồn thu nhập là một tài sản quan trọng nhất của bạn. Và vì sếp là người có quyền làm mất đi tài sản đó, bạn cần phải có thái độ trung thực hoàn toàn: trong các cuộc phỏng vấn, trung thực với kĩ năng và kinh nghiệm của mình, tiền án tiền sự, công việc cũ và số lương bạn mong muốn … Nếu bạn không may mắc phải những sai lầm ở công sở, hãy dũng cảm nhận lỗi – đừng bao giờ nói dối sếp!. Trung thực quả thật không dễ dàng, đặc biệt trong trường hợp một lời nói dối tưởng chừng vô hại với người khác lại có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền. Nhưng nếu sau này bị phát hiện, bạn sẽ không những bị mất việc mà còn chịu tiếng “giả dối”. Điều này sẽ là một trở ngại lớn cho việc tìm việc sau này. Và cũng đừng để mất danh dự của mình chỉ vì món lợi trước mắt.

3. Chính phủ

Có thể bạn không nhận ra, nhưng chính phủ là đơn vị có tác động lớn nhất đến cuộc sống tài chính của bạn. Giả sử bạn không trung thực trong giấy tờ thuế, bạn phải chịu phạt nhiều hơn vài lần số tiền bạn phải đóng và thậm chí có thể vào tù. Bên cạnh thuế, các lĩnh vực tài chính khác như bảo hiểm của chính phủ, tình trạng thất nghiệp, an ninh xã hội … cùng đều có thể khiến bạn phải chịu những hình phạt rất nặng. Thế nên hãy luôn trung thực trong mọi tài liệu nộp cho chính phủ!

4. Chuyên gia kế hoạch tài chính

Nhờ đến chuyên gia kế hoạch tài chính riêng đang là sự lựa chọn mới, thông minh của nhiều người. Vị chuyên gia này, bằng kinh nghiệm, sự hiểu biết và quan hệ của mình, sẽ giúp bạn có những quyết định đầu tư đúng đắn và có lãi. Nhưng một nhà kế hoạch sẽ không thể làm việc hiệu quả nếu không có đầy đủ các thông tin cần thiết. Nếu bạn nói bớt các khoản nợ, phóng đại số tài sản của mình, các kế hoạch tài chính có thể sẽ làm hại bạn. Một chuyên gia kế hoạch tài chính luôn biết giữ bí mật và nhận công việc bất chấp tình trạng của khách hàng có xấu đến đâu. Tuy nhiên, giống như một bác sĩ, họ cũng cần thông tin chính xác nhất, dù có đáng xấu hổ đến đâu, về tình trạng trong quá khứ để đưa ra những “bài thuốc” phù hợp nhất.

5. Vợ hoặc chồng bạn

Nếu bạn đã kết hôn, điều quan trọng nhất là biết về cuộc sống và kế hoạch tài chính của mỗi người. Hãy bỏ qua niềm kiêu hãnh khi nói về ai kiếm được nhiều tiền hơn, trả nhiều hóa đơn hơn và đưa ra những quyết định tài chính đúng đắn hơn. Mỗi người nổi trội ở một khía cạnh riêng. Nếu bạn nhỉnh hơn về mặt tài chính và muốn làm Giám đốc tài chính của nhà mình, hãy cởi mở chia sẻ thông tin về thu nhập, tài sản và các loại hóa đơn riêng của mình. Ngược lại, nếu vợ hoặc chồng bạn có khả năng hơn, hãy có một thái độ tin tưởng về tất cả những thông tin tài chính cá nhân. Hai vợ chồng luôn phải có những kế hoạch dự phòng cho tình huống xấu nhất: một trong số hai người mất đi …

Nếu bạn chưa kết hôn, hãy tìm một người thân, một người bạn mà bạn có thể tin tưởng. Hãy chia sẻ với người đó những thông tin quan trọng và cần thiết nhất trong trường hợp không may bạn qua đời. Bạn nên có một tài liệu “Trường hợp khẩn cấp”, trong đó ghi đầy đủ số tài khoản, mã số truy cập … để người thân có thể sử dụng tài sản của bạn khi cần thiết.

6. Chính mình

Trung thực với bản thân là một yếu tố cần thiết cho sự thành công tài chính. Trừ phi bạn trung thực 100% về số nợ, tài sản, thu nhập của bản thân, bạn sẽ chẳng bao giờ biết được tình trạng tài chính thực sự của mình và có những chính sách điều chỉnh đúng đắn. Bên cạnh đó, hãy tưởng tượng bạn mắc bệnh nặng nhưng sợ gặp bác sĩ và không dám đối đầu với hiện thực, một chẩn đoán muộn sẽ có hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Tương tự trong lĩnh vực tài chính, bác sĩ chính là bản thân bạn, dù tình hình thế nào bạn cũng luôn cần trung thực với chính mình để có một cuộc sống thanh thản và thành công nhất!

Chúc mừng năm mới!!!

Tuấn Anh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo